Home » Chia sẻ » Trang web, công ty Amazon.com là gì?

Trang web, công ty Amazon.com là gì?

Amazon.com, Inc (NASDAQ: AMZN) là công ty thương mại điện tử đa quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới và phục vụ nhu cầu mua sắm của hàng triệu người mỗi ngày. Nhưng với nhiều người tiêu dùng Việt Nam Amazon vẫn khá xa lạ, thậm chí nhiều người còn không biết trang web, công ty Amazon.com là gì?. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời rõ hơn câu hỏi trên và giới thiệu cho bạn thêm một địa chỉ mua sắm uy tín hơn.

Xem thêm: Amazon có bán hàng fake – hàng giả hay không – Mua hàng ở trên amazon có uy tín đảm bảo an toàn không – Amazon có ship hàng về Việt Nam hay không

Tìm hiểu về AmazonSự phát triển nhanh chóng của Internet vào những năm đầu thập kỷ 90 đã giúp Jeffrey P. Bezos nhìn thấy tiềm năng của của việc bán hàng qua mạng. Chính vì vậy, ông đã thành lập Amazon vào năm 1994 và đưa vào trực tuyến năm 1995. Ban đầu, trang thương mại điện tử này được đặt tên là Cadabra,Inc nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng cái tên này có phát âm giống “Cadaver” (“tử thi”) nên đã đổi thành Amazon, tên của con sông dài nhất trên thế giới.

Sở dĩ, Amazon được chọn vì nó thể hiện quy mô to lớn và nó bắt đầu bằng ‘A’ và do đó sẽ hiện lên gần đầu danh sách chữ cái. Khi mới thành lập, Amazon chỉ hoạt động như một nhà sách trực tuyến với mục đích chuyển hoạt động mua bán sách sang một hình thức hoạt động nhanh nhất. Tháng 5/1997 Amazon đã cổ phần hóa công ty, phát hành cổ phiếu lần đầu tiên và đăng kí trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ với ký hiệu AMZN.

Từ một nhà sách trực tuyến lúc đầu, Amazon đã bắt đầu đa dạng hóa lĩnh vực bán lẻ của mình với hàng trăm nghìn các mặt hàng khác nhau, thậm chí có cả các phần mềm máy tính, game, đồ gia dụng, thực phẩm…Hiện nay, Amazon đã mở rộng thị trường buôn bán của mình sang toàn cầu, bạn có thể mua hàng Amazon ở bất cứ nơi đâu miễn là nơi đó có kết nối internet.

Ngoài trụ sở chính tại Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn thành lập trang web riêng biệt tại Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và amazon Nhật Bản với Fado.vn . Hàng triệu khách hàng tại 220 quốc gia trên toàn thế giới cũng luôn tin tưởng và lựa chọn mua hàng trên Amazon.

Theo báo cáo mới nhất của Công ty nghiên cứu thương mại điện tử Internet Retailer, doanh thu thương mại của Amazon năm 2013 đứng đầu bảng xếp hạng tại Mỹ với 67,9 tỷ USD và vượt mặt cả những nhà bán lẻ đã có lịch sử lâu đời tại nước này như Staples, Walmart, Netflix…

Trang web, công ty Amazon là gì?

Mua hàng trên Amazon qua mạng

Amazon.com là gì? Đây là trang thương mại điện tử của Amazon dành riêng cho thị trường Mỹ. Amazon luôn không ngừng cải tiến mô hình kinh doanh của mình để đem về lợi nhuận cho công ty và thu hút lượng người truy cập, mua hàng mỗi ngày. Những yếu tố chính quyết định sự thành công của Amazon phải kể đến như sự kết hợp giữa thương hiệu, khách hàng, công nghệ, khả năng phân phối chuyên nghiệp về thương mại điện tử, đội ngũ nhân lực hùng hậu, luôn mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất để làm hài lòng mọi khách hàng. Sự tiện lợi của việc mua hàng trên Amazon.com là bạn chỉ cần dừng lại một lần duy nhất (one-stop shopping).

Chỉ cần truy cập vào Amazon.com, khách hàng có thể tha hồ mua sắm và lựa chọn những sản phẩm mình yêu thích trong kho hàng hóa khổng lồ với đầy đủ các mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực. Đây cũng là phương pháp mua sắm thông minh để người tiêu dùng Việt có cơ hội sử dụng các mặt hàng chất lượng có nguồn gốc từ Mỹ một cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của Amazon đó chính là phí vận chuyển quá lớn khiến nhiều khách hàng e ngại. Ngoài ra, sự xuất hiện của nhiều đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon thường khiến khách hàng lo sợ vì sợ mua phải các mặt hàng fake, không đảm bảo.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Trang web, công ty Amazon.com là gì? đồng thời có thêm những thông tin cần thiết và bổ ích về trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới này. Hãy đón đọc các chia sẻ khác tại muahangamazon.net nhé.

Check Also

cac mau giay dep duoc yeu thich nhat

Top 5 mẫu giày đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Giày dép là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu, nhất là …

Leave a Reply