Home » Dịch vụ » Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng trên Amazon

Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng trên Amazon

Không chỉ là trang mua sắm trực tuyến hàng đầu trên thế giới, Amazon còn là một sân chơi dành cho những nhà kinh doanh, bán lẻ. Nếu đang băn khoăn không biết làm thế nào để có thể kinh doanh với Amazon thì dưới đây là Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng trên Amazon dành cho bạn.

Xem thêm:

Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng trên Amazon

Amazon là một trong những địa chỉ mua sắm khá nổi tiếng và có độ phủ sóng rộng khắp tại nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, Amazon chính là kênh bán hàng khá hấp dẫn dành cho giới kinh doanh, nơi bạn có thể tìm thấy nguồn khách hàng khổng lồ mà không phải tốn nhiều chi phí cho việc quảng cáo. Sau đây là Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng trên Amazon:

Cách đăng kí gian hàng trên Amazon

8-reasons-why-you-should-sell-on-amazon-847x360

Để có thể mở gian hàng cho riêng mình trên Amazon, bạn phải đăng kí tài khoản trong trang đăng kí của Amazon, bao gồm: Tên giao dịch, địa chỉ, thông tin liên lạc và nên xác định trên các dịch vụ bản đồ trực tuyến, 1 tài khoản internationally-chargeable credit card, 1 số điện thoại dùng cố định, Thông tin về mã số thuế cá nhân

Khi vừa truy cập vào hai trang này, bạn sẽ thấy hai lựa chọn: một là sell as professional (buôn bán chuyên nghiệp) hai là sell as individual (buôn bán cá nhân). Mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm khác nhau, cụ thể là:

Individual Seller: Những ai đang có ý định tập tành buôn bán thì nên chọn hình thức này để thử coi hình thức này có phù hợp với mình hay không. Khi chọn hình cách này, bạn sẽ không phải đóng tiền mỗi tháng. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả cho mỗi món hàng là $1 và dĩ nhiên người bán cũng phải trả luôn tiền referral fee(tiền quảng cáo) và tiền variable closing fees (tiền này khoảng $1.35 một món cho các sản phẩm media như nhạc, video game, sách hoặc phim ảnh v.v.). Nếu bán trên 40 món hàng thì lời khuyên cho bạn là đừng chọn hình thức này. Ngoài ra, với sell as individual bạn sẽ gặp phải những giới hạn như:

– Không thể bán những món hàng trong hạng mục gated (khóa) của Amazon như các sản phẩm chăm sóc cá nhân (dầu gội, kem trị mụn..), quần áo, đồ ăn đồ uống, giầy dép …

– Mất quyền được một tháng miễn phí nếu bạn ghi danh là individual seller trước

Professional Seller: là hình thức kinh doanh chuyên nghiệp hơn. Professional Seller miễn phí phí dịch vụ một tháng đầu cho người dùng. Với professional seller account này bạn không phải trả thêm $1 cho mỗi món hàng mà bạn bán. Một số ưu điểm khác của hình thức này đó là:

– Dễ dàng bán hàng trong hạng mục gated category của Amazon

– Bạn có thể dùng những phầm mềm ngoài amazon để giúp bạn phát triển nhanh hơn

– Việc chỉnh giá các món hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn

– Amazon có rất nhiều report(báo cáo) giúp bạn bán hàng tốt hơn

Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn sẽ phải tiếng hành đăng sản phẩm lên Amazon, hãy để giá chính xác để khách hàng dễ chọn. Khi có khách đặt hàng, Amazon sẽ thông báo cho bạn. Bạn có thể nhờ Amazon chuyển hàng hộ hoặc tự mình chuyển hàng cho khách. Amazon sẽ chuyển tiền bán hàng vào tài khoản ngân hàng của bạn giữa các khoảng thời gian thường xuyên và sẽ thông báo cho bạn khi tiền đã được chuyển.

Đăng bán hàng hóa trên Amazon.com dễ dàng hơn với Fado.vn

Nếu không rành tiếng Anh, ngại các thủ tục rắc rối khi đăng bán hàng trên Amazon thì Fado.vn sẽ giúp bạn. Bạn chỉ cần kí hợp đồng ký gửi hàng hóa với Fado.vn, chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện mọi việc con lại như: đăng sản phẩm như thế nào để được nhiều người chú ý, quảng cáo với chi phí tiết kiệm nhất, bán hàng, giao hàng và thanh toán.

Với giải pháp quản lý kho bãi từ xa, Fado.vn sẽ hỗ trợ các công ty tối đa trong việc ký gửi sản phẩm tại Mỹ. Khi có đơn đặt hàng trên Amazon.com thì hàng hóa sẽ được nhanh chóng đóng gói và vận chuyển đến người mua tại Mỹ. Với Fado.vn chi phí logictics của bạn sẽ giảm, bạn có thể hạ mức phí sản phẩm để tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác.

Mong rằng qua bài viết Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng trên Amazon bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Mọi thắc mắc về dịch vụ của Fado.vn vui lòng liên hệ Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Check Also

Phương thức vận tải hàng hóa Bắc Nam hiện nay

Tìm hiểu các phương thức vận tải hàng hóa Bắc Nam

Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển kinh tế mạnh mẽ, quá trình …

Leave a Reply