Home » Chia sẻ » Tin đồn Fado.vn lừa đảo! Sự thật là gì?

Tin đồn Fado.vn lừa đảo! Sự thật là gì?

Thương mại điện tử là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.Đối với người mua sắm, thương mại điện tử giúp người tiêu dùng thu thập nhanh chóng và dễ dàng thông tin đa dạng về sản phẩm, giá cả và người bánĐối với các doanh nghiệp, Thương mại điện tử giúp rất nhiều cho việc marketing và tìm kiếm khách hàng qua mạng.

Tại Việt Nam, thị trường thương mại điên tử không còn xa lạ với hàng loạt tên tuổi nổi tiếng đã và đang chiếm lĩnh thị trường mua bán trực tuyến như: Lazada, tiki, sendo, zalora…

Là những ông lớn trên thị trường, trong quá trình phát triển họ không tránh khỏi những “phốt”, làm giảm uy tín và sự tin tưởng từ người tiêu dùng khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử này. Một trong những vấn đề khiến khá nhiều người mua phân vân khi  đặt mua hàng online.

Vấn đề dính “phốt” của các ông lớn như Lazada, tiki thì không phải ít nên bài viết này không tiếp tục đề cập tới các ông lớn mà nói về Fado.vn – sàn thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tiên tại Việt Nam,  cũng nối gót các đàn anh khi dính phải những tố cáo lừa đảo trên các diễn đàn uy tín.

Fado bị tố lừa đảo trên tinhte.vn

Các diễn đàn luôn là nơi người dùng review đánh giá theo ý kiến, quan niệm riêng của mình, và đây cũng là nơi những người mua hàng chuyên nghiệp thường khảo sát trước khi mua hàng.

Hầu hết người mua trên các diễn đàn lớn như Tinhte.vn, Webtretho, VOZ…đều đánh giá uy tín dựa trên  3 tiêu chí thời gian vận chuyển hàng hóa – giao hàng, chất lượng sản phẩm và chi phí thực tế. Và Fado cũng nhận lấy nhiểu lời chỉ trích về 3 tiêu chí này dẫn đến khá nhiều khách hàng lo lắng khi đặt mua hàng trên Fado.

Tại sao lại lo lắng?

Giống như các trang thương mại điện tử khác, việc mua hàng trực tuyến luôn gặp phải các vấn đề sau

Không kiểm soát được chất lượng: Hầu hết các trang mạng rao bán hàng online hiện nay đều có nội dung quy định cụ thể đối với các thành viên đăng ký về chất lượng hàng hóa, kinh doanh hợp pháp… Tuy nhiên, thực tế những quy định đó hình như chỉ là hình thức, khi mà hiện nay rất nhiều mặt hàng được giao bán là hàng giả, hàng kém chất lượng, quảng cáo quá mức thực tế.

Mua hàng trưc tuyến hầu hết là không có hợp đồng, nên việc mua bán sẽ phụ thuộc vào niềm tin giữa người mua và người bán. Những sản phẩm chỉ thấy được trên mạng mà không phải thực tế nên chỉ khi nhận được hàng và dung thì người mua mới biết được rằng sản phẩm tốt hay không. Lời khuyên ở đây là các bạn nên tìm mua sản phẩm trên các trang uy tín hoặc hỏi thăm người thân bạn bè những người đã từng đặt mua hàng online.

Thời gian chờ hàng: Việc mua hàng online phải trải qua rất nhiều công đoạn như mua, xác nhận đơn hàng, đóng gói, vận chuyển, nhất là khoảng cách giữa người mua và người bán nên hầu như việc mua hàng online sẽ mất thời gian lâu hơn nhiều so với mua hàng trực tiếp.

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa: Người bán trên các trang thương mại điện tử sử dụng các đại lý online hoặc có cơ sở nhưng khoảng cách khá xa nên các dịch vụ về bảo dưỡng, sửa chữa đôi khi sẽ bị hạn chế, điều mà khách hàng rất không muôn khi có vấn đề xảy ra.

Ngoài ra vì Fado là trang thương mại điện tử xuyên biên giới nên thủ tục, chi phí mua bán, vận chuyển sẽ phức tạp hơn rất nhiều các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam như Lazada hay Tiki nên khi đặt mua hàng trên Fado, bạn sẽ phải thanh toán trước từ 50% 75% hoặc 100% giá trị của sản phẩm Fado mới tiến hành đặt hàng cho bạn. Do vậy, nhiều bạn lo sợ rằng sẽ bị “ẵm” số tiền đặt cọc mà không nhận được hàng hóa. Cũng không ít bạn lo lắng rằng, sau khi đặt hàng thì hàng về không đúng như sản phẩm đã yêu cầu.

Vậy Fado có thực sự lừa đảo? để trả lời câu hỏi này trước tiên chúng ta cần tìm hiểu fado là gì, cách thức hoat động ra sao? Và những tiện ích nó mang lại

Fado.vn

Fado là một sàn thương mại điện tử xuyên biên giới đầy tiên và hàng đầu tại Việt Nam. Fado.vn là công ty tiên phong trong việc giúp người tiêu dùng Việt Nam giao thương hàng hóa với thế giới dễ dàng và không khoảng cách. Chỉ cần vài cú click chuột, bạn đã có thể sỡ hữu được hàng nghìn sản phẩm được bán khắp nơi trên thế giới mà không gặp bất cứ 1 khó khăn nào.

Tất cả dữ liệu thông tin, giá cả sản phẩm từ Amazon Mỹ, Đức, Nhật được cập nhật đầy đủ trên Fado.vn theo thời gian thực giúp khách hàng trải nghiệm được đầy đủ, các chương trình khuyến mãi ở nước ngoài. Fado.vn giúp khách hàng tiếp cận hơn 800 triệu sản phẩm chính hãng, từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là từ Amazon Mỹ, Đức, Nhật.

Đặc biệt với hệ thống báo giá tự động, quý khách sẽ được nắm trọn chi phí trọn gói để nhận được sản phẩm tại Việt Nam chỉ trong vài giây để có thể đưa ra lựa chọn mua hàng một cách chính xác.

Fado có thực sự lừa đảo

Như phân tích ở trên vấn đề Fado gặp phải chủ yếu là về thời gian giao hàng, chất lượng sản phẩm và chi phí thực tế.

Đầu tiên về thời gian giao hàng:

Fado.vn là một dịch vụ mua hộ hàng từ Amazon Mỹ, Đức, Nhật ngay tại Việt Nam, họ là người trung gian giữa người mua và người bán mà phần lớn có khoảng cách địa lý cách xa nhau để có thể dễ dàng trao đổi, mua bán những sản phẩm chất lượng mà khó để bạn có thể tìm thấy tại thị trường trong nước, có nghĩa rằng sản phẩm mà bạn mua chỉ được đặt hàng khi bạn đã xác nhận đầy đủ các thông tin mua bán mà không phải mặt hàng có sẵn trong kho hàng ngay tại Việt Nam, do đó sẽ phải tiến hành qua rất nhiều công đoạn khác nhau từ thủ tục mua bán quốc tế, thủ tục đóng gói hàng hóa, thủ tục vận chuyển, thủ tục hải quan, cùng với nhiều hạn chế về thời gian, cách thức trao đổi, chi phí. Dẫn đến rất nhiều vấn đề có thể phát sinh trong suốt quá trình giao nhận, và thời gian giao hàng sẽ lâu hơn rất nhiều khi mua hàng tại Việt Nam cũng như rủi ro gặp phải sẽ cao hơn. Một điều đáng để thông cảm nhưng nếu đơn hàng quá chậm trễ, hay mất mát mà không thể giải thích cụ thể hay giải quyết hợp lý thì lỗi sẽ không thể phủ nhận là do Fado. Họ cần cải tiến và có thêm những giải pháp phù hợp để xử lý sự cố phát sinh.

Vấn đề thứ 2 về chất lượng sản phẩm:

Nhắc lại một lần nữa, Fado là một dịch vụ mua giúp hàng hóa, họ không phải là đơn vị trực tiếp bán hàng.Về bản chất họ không có hàng tồn kho, họ chỉ tiến hành đặt mua hàng giúp sau khi bạn đã thanh toán toàn bộ hoặc phần lớn giá trị đơn hàng. Vì vậy, khi mua hàng qua Fado nếu có vấn đề cần phải trả lại/đổi lại hàng khác thì thủ tục sau đó sẽ rất phức tạp và tốn kém thêm nhiều chi phí.

Việc mà bạn cần làm và quan trọng hàng đầu là xem kỹ sản phẩm bạn muốn nhờ Fado mua giúp trên Amazon. Nhiều bạn chọn mua từ những người bán kém uy tín sau đó nhận phải hàng kém chất lượng. Đến khi nhận hàng thì nói là Fado lừa đảo mà sự thực là công đoạn quan trọng đầu tiên là phải xem hàng cẩn thận trên Amazon đã bị bỏ qua.

Để giải quyết vấn đề này các bạn cần tham khảo các kinh nghiệm cần biết trước khi đặt mua hàng trên Amazon của Fado.vn tại đây.

Vấn đề cuôi cùng về chi phí thực tế

Nhiều khách hàng phàn nàn rằng chi phí thực tế không đúng do với báo giá và thường là cao hơn rất nhiều. Vấn đề này nằm ở chỗ Fado.vn không thể tự tính toán hết các loại phí và đã được hiển thị dưới dạng N/A mà người mua đã vô tình bỏ qua.

Với những mặt hàng như thế này thì bạn đừng thanh toán ngay, mà bạn hãy đặt hàng và chọn hình thức Thanh toán chuyển khoản (tức là thanh toán sau trong vòng 24h). Và khi đơn hàng đã được đặt thì Fado sẽ báo giá lại chi tiết cho bạn các khoản phí, thuế cụ thể vào email.

Khi nào báo giá chi tiết của sản phẩm bạn muốn nhờ Fado mua giúp đầy đủ các mục như trên đây thì đó mới giá giá cuối cùng của sản phẩm. Fado sẽ giao hàng trong lãnh thổ Việt Nam đến bất kỳ tỉnh nào mà bạn cung cấp địa chỉ cho Fado. Và mức giá hiển thị sau khi cộng hết các khoản phí này là giá cuối cùng của đơn hàng.

Bỏ qua các vấn đề do dự hay lo lắng, bạn không thể phủ nhận lợi ích và sự tiện lợi mà Fado.vn mang lại khi bạn thực sự muốn sở hữu các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới ngay tại Việt Nam.

Lợi ích và sự tiện lợi khi mua hàng trên fado.vn

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới với quy mô lớn, hàng hóa đa dạng, chất lượng tốt. Tuy nhiên, tại Việt Nam đã phát sinh những giao dịch được cho là lừa đảo tại Amazon, chính vì thế kênh thương mại điện tử này đã không nhận ship hàng về Việt Nam đối với rất nhiều mặt hàng. Điều này khiến không ít người gặp khó khăn trong quá trình mua sắm trên kênh thương mại điện tử này. Do đó Fado ra đời như một giải pháp tốt nhất để xử lý vấn đề này.

Fado.vn giúp rút ngắn khoảng cách mua bán giữa Việt Nam và quốc tế, bạn có thể mua được những sản phẩm chất lượng mà mình, người thân hay bạn bè yêu thích nhưng không thể mua được tại thị trường Việt Nam.

Hệ thống Website của Fado được thiết kế khá tốt. Bạn chỉ cần nhập URL sản phẩm cần mua ở Amazon vào Website Fado là sẽ nhận được báo giá chi tiết sản phẩm. Tính năng Search theo từ khóa cũng được Fado tích hợp vào thanh công cụ tìm kiếm.Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Một trong những danh mục mà bạn không thể bỏ qua khi mua hàng trên Amazon là danh mục các Sản phẩm giảm giá mỗi ngày. Danh mục này được tự động cập nhật ở Fado.vn cùng thời điểm với Amazon. Vì thế mà bạn có thể mua được những mặt hàng giảm giá Flash Sales dễ dàng.

Với hệ thống bào giá tự động chi tiết – nhanh và chính xác. Khách hàng có thể tra cứu giá của sản phẩm trên Amazon ngay tại Fado.vn chỉ trong vài giây. Giúp quý khách thuận tiện cho việc lựa chọn sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt và đơn giản, hoàn toàn sẽ không xảy ra rủi ro. Quý khách có thể thanh toàn trực tiếp tại các trụ sở của Fado, hoặc có thể sử dụng hình thức thanh toán tại nhà hoặc thanh toàn ngoài ngân hàng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn cho quý khách hàng khi mua hàng. Mọi giải đáp và thắc mắc của quý khách sẽ được giải quyết tring thời gian ngắn nhất.

Fado luôn đảm bảo giao hàng trên khắp cả nước, tại mọi nơi trên tổ quốc nhanh chóng và an toàn

Đặc biệt, khi mua hàng Fado bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi, Fado thường xuyên có những chương trình khuyến mãi và chế độ hậu mãi rất tốt chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích và thuận lợi cho quý khách khi mua hàng. Fado luôn đảm bảo việc mua hàng của quý khách hàng một cách an toàn – đơn giản và thuận tiện nhất.

Qua bài viết này, mình mong các bạn có thể tự đưa ra đánh giá khách quan của bản thân mình khi quyết định có mua hàng trên Fado.vn hay không?

Xem thêm:

Check Also

Bao bì Zipper

Nên sử dụng những loại bao bì nào cho sản phẩm của mình?

Bao bì sản phẩm trong thời đại phát triển hiện nay không chỉ để đựng, …

Leave a Reply