Home » Hệ thống » Quả cầu thông gió có hiệu quả không?

Quả cầu thông gió có hiệu quả không?

Hiện nay, có rất nhiều nhà đặc biệt là những ngôi nhà trong thành phố thường không có điều kiện để mở của sổ hay xây dựng những ô thông gió. Chính vì thế nhiều gia đình lựa chọn những quả cầu thông gió, giếng trời, quả cầu hút nhiệt để làm sạch không khí trong ngôi nhà, cho ngôi nhà thoáng mát,…Vậy Quả cầu thông gió có hiệu quả không? Đây cũng chính là câu hỏi mà có rất nhiều bạn đọc quan tâm, hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ra lời giải đáp nhé.

Xem thêm: Ăn tiết canh có tốt không – vận chuyển hàng nhật bản – nhập hàng mỹ – order hàng nhật về việt nam – mặc áo trái là điềm gì

qua-cau-thong-gio

Vài nét về quả cầu thông gió

Quả cầu thông gió là một trong những sẩn phẩm thông gió cho ngôi nhà dễ lắp đặt, giá rẻ, không tiêu tốn năng lượng được khá nhiều người sử dụng. Quả cầu thông gió dễ dàng lắp đặt cho nhà mái bằng hoặc cũng có thể lắp đặt trên mái nghiêng

Nguyên lý hoạt động:
Quả cầu thông gió sử dụng năng lượng gió và nhờ sự đối lưu tự nhiên với sự chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời, tạo lực xoay tự động và hút không khí nóng trong nhà thông qua lực ly tâm và sự giảm áp. Do đó, quả cầu thông gió là thiết bị lưu thông gió tự nhiên,thân thiện môi trường.

Ưu điểm

– Không sử dụng điện năng, thân thiện môi trường, có thể sử dụng lâu dài

– Sản phẩm hiệu quả cao khả năng hút nhiệt, thông gió cao

– Thiết kế cánh độc đáo hoạt động thông minh và chống gió giật, chống nước mưa

– Thiết kế cải tiến góc chân đế tăng độ thẩm mỹ, giúp dễ dàng trong việc thi công lắp đặt

Quả cầu thông gió có hiệu quả không

Quả cầu thông gió được nhiều người đánh giá không cao. Vì quả cầu thông gió hoạt động chủ yếu nhờ gió trời và không khí nóng từ dưới bốc lên. Vì vậy ở những chỗ bị che khuất quả cầu hút nhiệt không phát huy được tác dụng. Việc lắp đặt cũng khó khăn: rất dễ bị dột, thấm khi gặp trời mưa.

Quả cầu thông gió thường rất dễ bị ket, nếu như có rác hay lá cây, cành khô mắc vào như thường thấy trên các mái nhà, thì hiệu quả thông gió gần như không có.

Ngoài ra, quả cầu thông gió được nhiều người cho rằng sau khi lắp quả cầu thông gió thì ngôi nhà có nhiều bụi hơn, trời mưa bị đột, hút gió không đạt hiệu quả cao. Quả cầu không hiệu quả hơn ống thông gió, đặc biệt trong trường hợp vận tốc gió bên ngoài nhỏ và có nguồn nhiệt bên trong, mặc dù giá thành cao hơn ống thông gió gấp 3 lần.

Có thể bạn quan tâm:

Ăn nhiều chôm chôm có bị nóng không?

Ăn nhiều vải thiếu có tốt không

Ăn nhiều sầu riêng có nóng không

bị chuột cắn là điềm gì

Check Also

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Kính áp tròng là gì? Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ …

Leave a Reply