Home » Dịch vụ » Những phương pháp giúp tiết kiệm phí vận chuyển tối đa

Những phương pháp giúp tiết kiệm phí vận chuyển tối đa

Chi phí vận chuyển là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của các cá nhân, doanh nghiệp trong nghành kinh doanh. Làm sao để giảm chi phí vận chuyển một cách tối đa là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Hôm nay hãy cùng Proship tìm hiểu những phương pháp để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển thông qua bài viết dưới đây:

TÌM HIỂU DỊCH VỤ PHUN SẢN KHUẨN NANO BẠC PHÒNG CHỐNG CORONA, COVID 19: https://proship.vn/news/phun-khu-trung-sat-khuan-phong-chong-dich-benh/

Tìm hiểu qua nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau

Cùng với thời đại ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, chỉ cần truy cập vào google và gõ những từ khóa như “vận chuyển hàng hóa”, “dịch vụ vận chuyển” hay “dịch vụ vận tải” thì sau chưa đầy 1s có hàng triệu kết quả được trả về cho bạn với hàng trăm nghìn đơn vị vận chuyển trên khắp cả nước để bạn lựa chọn. Từ đây, bạn có thể tự mình tìm hiểu về những thông tin của các đơn vị đó như: dịch vụ, bảng giá, chính sách, cam kết,… để tìm ra một đơn vị phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.

Tìm hiểu qua nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau
Tìm hiểu qua nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau

Nắm rõ về loại hàng hóa mình cần vận chuyển

Trước khi tiến hành vận chuyển hàng hóa thì trước tiên bạn phải nắm rõ về loại hàng hóa của mình là gì? Hàng hóa thuộc loại nào: hàng nặng, hàng nhẹ, nhàng cồng kềnh hay là hàng siêu trường siêu trọng? Chi phí được tính toán theo kg hay là m3?… Nằm rõ những đặc điểm này là cơ sở đầu tiên để làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Xem thêm: https://proship.vn/news/dich-vu-van-chuyen-van-tai-container-noi-dia-gia-re/

Đóng gói hàng hóa đúng cách và khoa học

Việc đóng gói hàng hóa cẩn thận là một bước vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng hàng hóa của mình luôn được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Dưới đây, Proship sẽ hướng dẫn một số mẹo để tiết kiệm chi phí trong việc đóng gói hàng hóa, đó là:

  • Sử dụng những chất liệu tốt và có thể tái sử dụng;
  • Lựa chọn phương pháp đóng gói hiệu quả;
  • Lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp với hàng hóa;
  • Chọn nơi cung cấp vật liệu đóng gói với giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng;
  • Sử dụng máy móc, thiết bị hỗ trợ để nâng cao năng suất củng như chất lượng đóng gói sản phẩm.
Đóng gói hàng hóa khoa học
Đóng gói hàng hóa khoa học

Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

Sau khi đã nắm vững được những thông tin liên quan bằng cách tìm kiếm trên internet bạn nên tiếp tục sàng lọc bằng cách gọi điện, gửi email, tốt nhất thì bạn nên gặp trực tiếp hoặc đi thử chuyến hàng lần đầu để xem chất lượng thực tế của các đơn vị vận chuyển đó như thế nào, có đúng với những gì mà đơn vị đó giới thiệu củng như cam kết trên website hay không? Từ đó, hãy lựa chọn cho mình 1 đơn vị vận chuyển phù hợp, uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng và quan trọng là đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu mà mình mong muốn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp
Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

Cân nhắc sử dụng phương thức door to door

Phương thức vận chuyển hàng hóa door to door hay còn gọi theo nghĩa đen là vận chuyển từ kho đến kho. Đây là một hình thức vận chuyển trọn gói, tất cả mọi việc từ A-Z sẽ được giao hết cho một đơn vị vận chuyển và tất cả chỉ phí sẽ cộng dồn vào và thanh toán sau khi hoàn tất quá trình vận chuyển. Khi bạn lựa chọn hình thức vận chuyển này, nó sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển đáng kể.

Xem thêm: https://proship.vn/news/dich-vu-van-chuyen-container-lanh-bac-nam/

Tìm hiểu và lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Vận chuyển hàng hóa hiện nay phát triển vô cùng mạnh mẽ, nên mỗi đơn vị vận tải đều có một thế mạnh riêng, có đơn vị mạnh về phương thức vận chuyển đường sắt, có đơn vị mạnh về đường bộ, có đơn vị chuyên về đường biển hay có đơn vị chuyên về đường hàng không. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn được một đơn vị vận tải phù hợp thì việc chọn được một phương thức vận chuyển đúng yêu cầu là việc vô cùng quan trọng để phù hợp với loại hàng hóa cần vận chuyển.

Ví dụ

  • Những mặt hàng lớn, vận chuyển hàng hóa cồng kềnh thì không thể nào sử dụng phương thức đường hàng không được mà phải sử dụng bằng đường sắt, đường bộ, đường biển;
  • Những mặt hàng dễ vỡ thì hạn chế sử dụng vận chuyển bằng đường bộ mà nên đi bằng đường sắt;
  • Những mặt hàng nhỏ, nhẹ, gọn gàng, thư từ, quà tặng… thì khuyến cáo nên chuyển phát nhanh bằng đường hàng không;
  • Những mặt hàng không gấp gáp về thời gian giao nhận mà vận chuyển số lượng lớn thì nên sử dụng bằng đường biển;
  • Những mặt hàng vừa cần đảm bảo đúng thời gian giao nhận, vừa đảm bảo về an toàn thì nên sử dụng bằng đường sắt,….
Tìm hiểu phương thức vận chuyển phù hợp
Tìm hiểu phương thức vận chuyển phù hợp

Cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin

Nếu như bạn cung cấp thông tin về lô hàng cần vận chuyển theo kiểu “hời hợt”, không đầy đủ, thiếu tính chính xác, chính vì vậy, đơn vị vận chuyển cũng không có đủ cơ sở để báo giá chính xác chi phí vận chuyển mà báo ở mức chung chung. Dẫn tới, khi đi vận chuyển phát sinh một số chi phí ngoài dự trù mà không nằm trong báo giá ban đầu. Điều này ảnh hưởng tới cả 2 bên, bên đơn vị vận tải thì mất uy tín với khách hàng còn bên thuê vận tải thì mất thêm chi phí trong quá trình vận chuyển.

Ký kết hợp đồng vận chuyển

Việc ký hợp đồng là một việc vô cùng quan trọng để cá nhân, doanh nghiệp hợp tác lâu dài với đơn vị vận chuyển mà mình đã lựa chọn, cũng như đảm bảo mọi quyền lợi, nghĩa vụ về sau cho mình. Bởi vì, không có cam kết miệng nào mà uy tín, rõ ràng bằng cam kết theo hợp đồng, văn bản cả. Nếu gặp rủi ro, cá nhân doanh nghiệp sẽ có đầy đủ cơ sở pháp lý để bắt đơn vị cung cấp đền bù thiệt hại cho lô hàng đang vận chuyển.

Kí kết hợp đồng vận chuyển giữa hai bên
Kí kết hợp đồng vận chuyển giữa hai bên

Kiểm soát chặt chẽ chi phí vận chuyển

Việc cá nhân, doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh tất cả các sản phẩm muốn cắt giảm tối đa chi phí vận chuyển thì phải kiểm soát được chi phí vận chuyển, biết được chi tiết những chi phí thực tế, chi phí phát sinh sinh, chi phí dịch vụ đi kèm trong suốt quá trình sản xuất củng như tiêu thụ,… là bao nhiêu. Để từ đó cân bằng được nguồn tài chính phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa sau này.

Trên đây là “Những phương pháp giúp tiết kiệm cho phí vận chuyển tối đa” mà Proship chia sẻ giúp các cá nhân, doanh nghiệp. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và áp giúp nhằm giảm thiểu tối đa chi phí trong việc vận chuyển hàng hóa. Proship là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng và giá rẻ hiện nay. Nếu có nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Công ty cổ phần Proship

Website: https://proship.vn

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 6 Phạm Văn Hai, Phường 2, Tân bình, TPHCM

Hotline: 1900 1247093 9999 247

Check Also

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Lào

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Lào tại TPHCM

Công ty vận chuyển Proship cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng …

Leave a Reply