Home » Dịch vụ » Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đông lạnh Bắc Nam ngày một tăng cao, do đó dịch vụ vận tải container lạnh ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhưng quá trình vận chuyển hàng đông lạnh luôn là một trong những vấn đề tương đối khó khăn đối với cả doanh nghiệp vận chuyển, củng như những người gửi hàng. Bời vì mỗi loại hàng hóa lại cần một kĩ thuật, công nghệ khác nhau để bao quản và vận chuyển. Do đó quá trình vận chuyển tới địa điểm nhận hàng có thể gây tốn kém nhiều chi phí, lại khó có thể kiểm soát được tình trạng của nó như thế nào trong những chuyến đường đi xa. Chính vì thế, để có thể vận chuyển được những đơn hàng đông lạnh thành công và đảm bảo yêu cầu của cả hai bên, các đơn vị vận chuyển cần để ý những vấn đề sau đây.

TÌM HIỂU DỊCH VỤ PHUN SẢN KHUẨN NANO BẠC PHÒNG CHỐNG CORONA, COVID 19: https://proship.vn/news/phun-khu-trung-sat-khuan-phong-chong-dich-benh/

1. Chức năng kỹ thuật của từng loại container lạnh

Trong quá trình vận chuyển, các thông số và chức năng kỹ thuật trong container lạnh phải được đảm bảo hoạt động hoàn hảo như: nhiệt độ, thông gió, ẩm độ, luồng nhiệt trong container… Xác định rõ quảng đường cần vận chuyển là bao xa để điều chỉnh nhiệt độ củng như nhiều yếu tố khác trong contianer.

Ví dụ: Như sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh đi Trung Quốc, quảng đường xa. Cần xắp xếp hàng hóa hợp lý, tính toán nhiên liệu hợp lý.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh
Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh

2. Loại bỏ hoàn toàn hàng hóa cũ có trong container

Trước khi tiến hành xếp hàng mới lên container lạnh, đơn vị vận chuyển phải tiến hành loại bỏ hoàn toàn hàng cũ trong container. Không để sót lại hàng hóa cũ đã từng đóng trong container trước đó. Cũng như cần phải tiến hàng loại bỏ hết những tính chất của hàng hóa cũ như: mùi, bụi, dung dịch, rác thải,… Thường những container lạnh trước khi bàn giao cho đơn vị vận tải để tiến hành xếp hàng lên sẽ được vệ sinh bằng khí, hơi nước hoặc bằng nước…

3. Nguồn điện cung cấp cho máy lạnh

Để dàn máy lạnh trong container hoạt động trơn tru thì nguồn điện phải được đảm bảo luôn ổn định. Với chức năng là đảm bảo nhiệt độ ổn định cho hàng hóa trong container mà máy lạnh phải hoạt động 24/24. Đây củng là một trong những nguyên nhân khiến chi phí tăng cao khi sử dụng dịch vụ vận chuyển container lạnh hiện nay.

4. Bảo quản và quá trình xắp xếp hàng hóa

Các loại hàng hóa riêng biệt phải được đóng gói bằng bao bì và quá trình xếp hàng hóa trong container lạnh phải đúng cách. Ngoài việc đảm bảo đóng với số lượng tối ưu, hợp lý thì việc xếp hàng phải tạo ra được khoảng trống để cho luồng không khí lạnh lưu thông trong container. Ngoài ra, quá trình vận chuyển nên dụng các công nghệ mới trong việc bảo quản hàng hóa.

Ví dụ: Vận chuyển hàng trái cây phải được xếp trong các loại thùng có lỗ, hàng cá đông lạnh thì sử dụng thùng kín giữ nhiệt, hàng rau củ phải giữ trong thùng thoáng mát.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh
Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh

5. Nắm rõ về tính chất hàng hóa cần vận chuyển

Mỗi loại hàng trong quá trình vận chuyển đều có một tính chất và thời hạn bảo quản khác nhau. Không phải tất cả các loại hàng hóa đều để lạnh là không bị ảnh hưởng tới chất lượng. Tùy từng hàng hóa khác nhau mà các đơn vị vận tải cần cân nhắc thời gian vận chuyển cho thích hợp. Hiện nay, có một số loại hàng hóa cần thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển, một số khác thì không.

Ví dụ: Hàng rau, củ, quả cân thời gian vận chuyển ngắn hơn nhiều so với hàng đông lạnh.

Có thể bạn quan tâm
loại hình vận chuyển bắc nam
cho thuê xe tải chở hàng đi tỉnh
những loại hàng hóa phù hợp vận chuyển container

Chốt lại là:

    • Hàng đóng trong container lạnh thường có tính chất dễ hư hại hơn các loại đóng trong container thường vì vậy việc chuẩn bị đóng hàng và bảo quản cũng khắc khe hơn.
    • Những lưu ý trên đây có thể áp dụng cho cả hàng thông thường khi vận chuyển.
    • Tùy từng loại hàng sẽ có một cách bảo quản khác nhau trong container lạnh. Ngoài thông tin, công nghệ thì kinh nghiệm đóng hàng, bảo quản hàng là rất cần thiết và mang yếu tố quan trọng.
Proship đơn vị vận tải container lạnh uy tín
Proship đơn vị vận tải container lạnh uy tín

Proship là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải container lạnh Bắc Nam uy tín hiện nay. Với nhiều năm hoạt động trong ngành logistics tại nước ta, Proship là đơn vị luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía người sử dụng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua hotline 093 9999 247 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ. Hy vọng qua bài viết “Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải container lạnh” sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dịch vụ vận tải container lạnh hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN PROSHIP
Địa chỉ: Số 6 Phạm Văn Hai, Phường 2, Tân Bình, TPHCM
Cskh: 1900 1247 – 093 9999 247
Website: https://proship.vn

Check Also

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Lào

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Lào tại TPHCM

Công ty vận chuyển Proship cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng …

Leave a Reply