Home » Chia sẻ » Mua hàng ở trên trang Amazon có tính thuế hay không?

Mua hàng ở trên trang Amazon có tính thuế hay không?

Mua hàng ở trên trang Amazon có tính thuế hay không? là thắc mắc phổ biến thường được nhiều khách hàng Việt Nam đặt ra khi quyết định chọn mua hàng trên Amazon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích câu hỏi trên một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Xem thêm: 

Mua hàng ở trên trang Amazon có tính thuế hay không?

Mua hàng ở trên trang Amazon có tính thuế hay không?

Amazon là gì? Amazon.com là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu thế giới và được khá nhiều khách hàng Việt Nam chọn mua hàng. Với kho hàng hóa đa dạng, phong phú,chỉ cần một cú click là bạn đã có thể mua được món hàng mình đang cần. Đối với người tiêu dùng Việt Nam, khi mua hàng trên Amazon, bạn sẽ phải chịu hai loại thuế, đó là thuế tại Mỹ và thuế khi chuyển hàng mỹ về Việt Nam. Khi đặt hàng trên Amazon, trong bước đặt hàng và thanh toán bạn phải điền vào bảng thông tin địa chỉ nhận hàng tại Mỹ.  Đây là căn cứ để tính thuế giá trị gia tăng cho món hàng bạn mua. Mức thuế sẽ có sự biến thiên theo công thức “X% tổng giá trị đơn hàng” dựa vào địa chỉ bạn cung cấp thuộc bang nào tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu địa chỉ nhận hàng ở các bang sau đây thì bạn sẽ không phải chịu tiền thuế:  Delaware, Alaska, Motana,  New Hampshire,  Oregon.

Khách hàng cũng nên cố gắng chọn mua các sản phẩm được bán và ship bởi Amazon, chúng thường có dòng chữ Ship and sold by Amazon.com. Không chỉ có chất lượng đảm bảo, khá nhiều sản phẩm sẽ được miễn phí thuế. Ngoài ra, để khuyến khích, tăng số lượng người mua Amazon luôn có khuyến mại là mua trên 25$ bạn đã được miễn phí ship hàng từ Mỹ về Việt Nam, nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được trung bình ít nhất 5$.

Nếu như bạn chọn mua hàng của các đối tác Amazon, thường nhận bằng Sold by Seller and Fullfilled by Amazon hoặc Ship from and sold by seller thì hãy cố gắng chọn mua nhiều món hàng của cùng 1 người bán. Vì nếu mua của nhiều người bạn sẽ không thể gom chúng lại để chuyển cho 1 shipping. Và mức phí vận chuyển cùng với tiền thuế sẽ khiến bạn đau đầu đấy.

Khi hàng hóa về đến Việt Nam, bạn sẽ phải đóng hai loại thuế khác nữa là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Các loại thuế này sẽ được tính tùy vào từng ngành hàng của sản phẩm bạn đã mua. Vậy Gửi hàng từ mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Giải pháp mua hàng Mỹ online trên Amazon hạn chế rắc rối về thuế

Có phải đóng thuế khi mua hàng trên Amazon?

Để mua hàng trên Amazon bạn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: có vốn tiếng Anh đọc hiểu, có thẻ thanh toán quốc tế, có tài khoản trên  Amazon, có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ… Ngoài ra, bạn sẽ phải đau đầu vì các thủ tục phức tạp, thời gian đợi chờ lâu, các thủ tục hải quan rắc rối. Để giúp việc mua hàng Amazon dễ dàng hơn, bạn có thể chọn các công ty mua hộ hàng Mỹ uy tín, chất lượng như muahangamazon.net

Khách hàng chỉ cần truy cập vào Amazon.com, chọn món hàng ưng ý, sau đó copy đường link và gửi đến muahangamazon.net. Chúng tôi sẽ thay bạn làm các bước còn lại như đặt mua, trả tiền hàng và thuế, nhận hàng ở Mỹ, chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam sau đó sẽ chuyển hàng đến tận nhà cho quý khách. Nhờ đó, việc mua hàng trên Amazon.com sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiểu rõ niềm tin của khách hàng, quyết định sự tồn tại của thương hiệu, muahangamazon.net luôn cam kết mang đến sự phục vụ tốt và sự hài lòng nhất cho mọi khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo mua hàng đúng theo link, thời gian vận chuyển nhanh và có mức phí rẻ, cạnh tranh nhất thị trường. Hàng hóa của bạn sẽ được chuyển về Việt Nam một cách an toàn, không hư hỏng hay mất mát trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Mua hàng ở trên trang Amazon có tính thuế hay không? và tìm được phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm nhất để mua hàng trên Amazon. Hãy đón đọc các chia sẻ khác tại muahangamazon.net nhé

Check Also

Bao bì Zipper

Nên sử dụng những loại bao bì nào cho sản phẩm của mình?

Bao bì sản phẩm trong thời đại phát triển hiện nay không chỉ để đựng, …

Leave a Reply