Home » Dịch vụ » Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Vận chuyển đường biển ra đời khá sớm so với các phương thức vận chuyển hàng hóa khác. Ngay từ thế kỷ thứ V trước công nguyên con người đã biết lợi dụng biển làm các tuyến đường giao thông để giao lưu các vùng các miền, các quốc gia với nhau trên thế giới. Cho đến nay vận tải biển được phát triển mạnh và trở thành ngành vận tải hiện đại trong hệ thống vận tải quốc tế. Thực tế cho thấy, không phải ngẫu nhiên, các dịch vụ vận tải biển lại đảm nhận đến 3/5 khối lượng vận chuyển hành hóa trên thế giới.

Vận chuyển hàng hóa
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

1. Vì sao bạn nên chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển?

– Cự ly dài: Các dịch vụ vận tải biển có thể đáp ứng vận chuyển được các loại hàng hóa đường dài, trong khi với loại hình vận chuyển bằng đường bộ thì đa phần chỉ phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa ở cự li ngắn và trung bình.
– Đa dạng hàng hóa: Có khả năng vận chuyển được nhiều loại mặt hàng khác nhau, không hạn chế về số lượng, kích cỡ…
– Chi phí thấp: Chính vì vận chuyển với số lượng lớn nên bạn cũng được ưu đãi về mặt giá cả. Cũng như các phương thức vận chuyển khác, thì cước phí của vận tải biển còn tùy thuộc vào các yếu tố cơ bản như quãng đường, thời gian vận chuyển,… Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải biển có thể tự “hét” giá cước phí vận chuyển, mà các cơ sở tính cước phí đều được căn cứ theo các điều khoản theo incoterm.
– Tính an toàn: do lượng tàu biển không đông đúc như các phương tiện khác nên tỷ lệ rủi ro của sự cố va chạm, tai nạn trong quá trình vận chuyển tương đối thấp, giúp hàng hóa luôn an toàn, ít mất mát, hư hỏng. Với những ưu điểm trên nhiều cá nhân, chủ doanh nghiệp của Việt Nam tin dùng phương thức vận chuyển hàng hóa qua đường biển sang Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

vận chuyển hàng hóa
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

2. Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa đường biển

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là có thể chịu được trọng tải cực lớn, thậm chí gấp hàng trăm, hàng nghìn lần so với vận chuyển bằng đường hàng không. Chính vì vận chuyển với số lượng lớn nên bạn cũng được ưu đãi về mặt giá cả. Đồng thời, với cách vận chuyển này, rất hiếm những trường hợp bị giới hạn về khối lượng và kích thước mặt hàng.

Sống trong thời đại thế giới phẳng, hầu hết các quốc gia đều muốn hội nhập để cùng phát triển. Vận tải đường biển luôn chiếm tỷ trọng khá cao trong hoạt động xuất – nhập khẩu của các nước. Với những nước có đường bờ biển thì diện tích biển nằm trong chủ quyền lãnh thổ, tuy nhiên, rất nhiều tuyến đường trên biển là đường giao thông tự nhiên, chính vì vậy, việc vận chuyển sẽ ít khó khăn hơn đường hàng không. Thế nhưng, tùy theo khoảng cách địa lý, khả năng phát triển đội tàu biển, khối lượng, cơ cấu hàng hóa xuất nhập khẩu của mỗi nước mà cơ cấu của vận tải biển sẽ có sự khác biệt.

Xem thêm: Vận chuyển hàng dễ vỡVận chuyển hàng đi CampuchiaVận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải

3. Bạn được lợi gì khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển của Proship?

Với lợi thế và đặc tính của việc vận chuyển hàng hóa đường biển, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, lời khuyến cáo của bài viết này đưa ra là: “Hãy trở thành người sử dụng dịch vụ thông minh” bằng cách lựa chọn cho mình một đối tác có thể đem đến cho bạn một chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất, toàn diện nhất mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí. Đề xuất cho bạn đó là Proship với nhiều lợi thế nổi trội so với các đối thủ cạnh tranh như sau:

Vận chuyển hàng hóa
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

– Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ đi đến khắp nơi trên thế giới: Proship thường tổ chức gom hàng lẻ đóng container đi trực tiếp đến Trung Quốc, Úc, Nhật, Mỹ,.. và chuyển tải đi các nước khác trên toàn cầu. Ưu điểm này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về vấn đề thời gian, chi phí.
– Kho lưu trữ an toàn, thuận tiện: Vị trí thuận tiện trong việc lấy hàng, giám sát đóng hàng, chuyển hàng đến cảng. Với đội xe tải, xe container chuyên nghiệp và hiện đại, Proship cam kết gom hàng, đóng hàng linh hoạt và chủ động về thời gian giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.
– Hàng nguyên Container: Do có số lượng mua cước đáng kể và quan hệ đối tác chiến lược với nhiều hãng tàu lớn, Proship cung cấp chuỗi giải pháp vận chuyển hàng hóa đường biển hiệu quả, luôn đáp ứng tốt nhất yêu cầu về thời gian với giá cước vận chuyển cạnh tranh cho khách hàng.
– Lợi thế thị trường: Bên cạnh thị trường trong nước và các khu vực khác, Proship đặc biệt thế mạnh ở các thị trường quốc tế như: Mỹ, Úc, Nhật, Trung Quốc, Đức,…

Hy vọng với bài viết những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong quá trình tìm kiếm công ty vận chuyển bằng đường biển uy tín và chất lượng. Liên hệ với Proship thông qua hotline 1900 1247 để được tư vẫn miễn phí về dịch vụ vận chuyển của chúng tôi.

Check Also

Phương thức vận tải hàng hóa Bắc Nam hiện nay

Tìm hiểu các phương thức vận tải hàng hóa Bắc Nam

Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển kinh tế mạnh mẽ, quá trình …

Leave a Reply