Home » Dịch vụ » Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa

Một điều vô cùng quan trọng của cá nhân, doanh nghiệp khi tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng đều mong muốn cắt giảm tối đa mọi chi phí cho cơ sở của mình, đặc biệt là chi phí vận chuyển hàng hóa để nâng cao lợi nhuận một cách tối đa. Chi phí vận chuyển chính là yếu tố lớn nhất gây nên sự gia tăng tổng chi phí bởi số tiền bỏ ra để vận chuyển hàng hóa là rất lớn, đặc biệt là những cá nhân, doanh nghiệp hoạt động sản xuất và phân phối sản phẩm . Hiểu rõ được vấn đề này, vận tải Proship với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận tải chúng tôi xin chia sẻ “những kinh nghiệm giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa” nhằm giúp cá nhân, doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển góp phần nâng cao lợi nhuận, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Tham khảo thông tin của nhiều đơn vị vận chuyển cùng lúc

Hiện nay, thời đại 4.0 phát triển mạnh mẽ cùng với công nghệ internet phủ sóng cả nước, chỉ cần gõ những từ khóa liên quan như: “vận chuyển hàng hóa”, “dịch vụ vận chuyển” hay “dịch vụ vận tải” thì sau chưa đầy 1s có hàng trăm triệu kết quả được trả về với hàng trăm nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển trên khắp cả nước, với đầy đủ các phương thức vận chuyển xuất hiện trước mắt để bạn lựa chọn. Từ đây, bạn có tìm hiểu được rất rất nhiều thông tin dịch vụ, bảng giá, chính sách, cam kết,… của các đơn vị vận tải theo đúng mong muốn của mình.

Tìm hiểu thông tin đơn vị vận chuyển qua internet
Tìm hiểu thông tin đơn vị vận chuyển qua internet

Xem thêm

Thông qua việc tìm hiểu thông tin của các đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm cho mình một đơn vị phù hợp. Hoặc đơn vị vận tải mà mình đang sử dụng về sau có thể đáp ứng không tốt hoặc gặp những vấn đề gây ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh thì bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi nhà cung cấp dựa trên thông tin đã tìm hiểu từ trước mà không cần phải mất thời gian, công sức đi tìm kiếm nữa.

2. Lựa chọn đơn vị phù hợp với mục đích sử dụng

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin của những đơn vị vận chuyển mà bạn đã tìm kiếm thì nên tiếp tục sàng lọc lần cuối bằng cách gọi điện, gửi email, nếu có điều kiện, thời gian thì nên sắp xếp gặp trực tiếp hoặc đi thử chuyến hàng lần đầu để xem chất lượng thực tế của các đơn vị vận chuyển hàng hóa như thế nào, có đúng với những thông tin, cam kết mà đơn vị đó đăng trên website hay không? Từ đó, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển phù hợp, uy tín, chất lượng, đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu mà mình mong muốn cho hoạt động kinh doanh của mình.

3. Chọn cho mình phương thức vận chuyển phù hợp

Mỗi đơn vị đều sở hữu một thế mạnh riêng, có đơn vị chuyên về phương thức vận chuyển đường sắt, có đơn vị chuyên về đường bộ, container, có đơn vị chuyên về đường biển hay có đơn vị chuyên về đường hàng không… Do đó, ngoài việc lựa chọn đơn vị phù hợp nêu trên thì nên lựa chọn phương thức vận tải phù hợp với loại hàng hóa và tình hình kinh doanh mình cần vận chuyển hay không.

Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp
Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

4. Tiến hành đóng gói hàng hóa cẩn thận

Quá trình đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận là điều cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng hàng hóa của mình để việc vận chuyển diễn ra an toàn tuyệt đối. Dưới đây, vận tải Proship sẽ hướng dẫn một số mẹo để tiết kiệm chi phí trong việc đóng gói hàng hóa, đó là:

– Sử dụng vật liệu đóng gói tốt và có thể tái sử dụng
– Chọn phương pháp đóng gói phù hợp với từng loại hàng hóa
– Lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp với các loại hàng hóa cần vận chuyển
– Chọn nơi cung cấp vật liệu đóng gói giá rẻ trên thị trường nhưng đảm bảo chất lượng
– Sử dụng những máy móc, thiết bị hỗ trợ để nâng cao khả năng đóng gói sản phẩm ( đối với doanh nghiệp, công ty).

Có thể bạn quan tâm

5. Tiến hành kí kết hợp động vận chuyển

Việc ký hợp đồng sử dụng dịch vụ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để cá nhân, doanh nghiệp hợp tác lâu dài với đơn vị vận chuyển mà mình đã lựa chọn, cũng như đảm bảo mọi quyền lợi về sau cho mình củng như trách nhiệm của đợn vị vận chuyển. Bởi vì, không có cam kết miệng nào mà uy tính hơn cam kết theo hợp đồng, văn bản cả. Nếu gặp rủi ro, tai nạn gây hư hỏng hàng hóa cá nhân, doanh nghiệp sẽ có đầy đủ cơ sở pháp lý để bắt đơn vị cung cấp đền bù thiệt hại cho lô hàng hóa vận chuyển như trong cam kết của hợp đồng.

Tiến hành kí kết hợp đồng vận chuyển
Tiến hành kí kết hợp đồng vận chuyển

6. Cung cấp cho đơn vị vận chuyển đầy đủ thông tin chính xác

Có nhiều bạn khi vận chuyển hàng hóa thì cung cấp thông tin về lô hàng vận chuyển theo kiểu cho có thông tin, không đầy đủ, thiếu tính chính xác, chính vì vậy, đơn vị vận chuyển cũng không có đủ cơ sở để báo giá chính xác giá cước vận chuyển cho mình mà báo ở mức chung chung. Dẫn tới, khi đi vận chuyển phát sinh một số chi phí ngoài dự liệu mà không tính trước. Điều này ảnh hưởng lớn tới cả 2 bên, bên đơn vị vận tải thì mất uy tín còn bên thuê vận tải thì mất thêm chi phí và thời gian giao hàng.

Trên đây là “những kinh nghiệm giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa” mà vận tải Proship chia sẻ giúp các cá nhân, doanh nghiệp tham khảo, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí trong việc vận chuyển hàng hóa.

Check Also

Phương thức vận tải hàng hóa Bắc Nam hiện nay

Tìm hiểu các phương thức vận tải hàng hóa Bắc Nam

Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển kinh tế mạnh mẽ, quá trình …

Leave a Reply