Home » Dịch vụ » Kinh nghiệm gửi, vận chuyển hàng hóa tuyến Bắc Nam

Kinh nghiệm gửi, vận chuyển hàng hóa tuyến Bắc Nam

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa của nhiều người từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại là vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải ai củng có kinh nghiệm trong quá trình gửi hàng, dẫn đến rất dễ gặp khó khăn không mong muốn như chi phí vận chuyển cao, tốn thời gian củng như chậm tiến độ giao hàng. Thậm chí hàng hóa có thể bị mất mát, hư hỏng, trầy xước trong quá trình vận chuyển nhưng đơn vị vận chuyển không đứng ra chịu trách nhiệm. Vì thế để quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra một cách toàn triệt để bạn có thể liên lạc đến số 1900 1247 để được tư vấn miễn phí, hoặc cùng chúng tôi tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu thông qua những chia sẻ của Proship dưới đây nhé.

Nắm rõ đặc điểm của từng loại hàng cần vận chuyển

Trước khi vận chuyển hàng hóa, bạn cần nắm rõ những đặc điểm của từng loại mặt hàng mà mình cần vận chuyển. Điều này giúp cho bạn lựa chọn được những phương tiện vận chuyển phù hợp, tránh phát sinh thêm những chi phí không đáng có khi lựa chọn phương tiện không phù hợp.

Chẳng hạn như muốn vận chuyển những mặt hàng như: tài liệu quan trọng, thư từ hay những mặt hàng có khối lượng nhỏ khoảng vài gam đến vài chục kg bạn nên chọn chuyển phát nhanh bằng đường hàng không. Vừa nhanh chóng tiết kiệm thời gian vừa an toàn mà chi phí vận chuyển cũng không quá cao. Còn nếu bạn cần vận chuyển lô hàng với số lượng lớn từ vài tấn đến vài chục tấn thì bạn cần sử dụng xe tải hoặc container.

Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Ngoài việc lựa chọn những phương tiện vận chuyển phù hợp, khi vận chuyển hàng hóa tuyến đường dài Bắc Nam hàng hóa vận chuyển cần được đóng gói một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Nhất là những loại hàng hóa dễ vỡ như bát đĩa, gương kính, bóng đèn, các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, điện thoại, máy giặt, máy lạnh… Trên một hành trình dài từ Bắc vào Nam, nếu không đóng gói một cách cẩn thận thì dù bạn có sử dụng phương tiện vận chuyển là gì thì hàng hóa cũng có nguy cơ cao bị trầy xước, thậm chí bể vỡ gây thiệt hại về kinh tế.

Đóng gói hàng hóa cận thận, kĩ càng
Đóng gói hàng hóa cận thận, kĩ càng

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp

Đây là kinh nghiệm bổ ích khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng bằng container, xe tải, tàu hỏa… nhất là vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam. Thực tế nhiều khách hàng do chưa gửi hàng Bắc Nam bao giờ dẫn đến chưa có kinh nghiệm, nên khi vận chuyển hàng có kích thước nhỏ gọn lại thuê chiếc xe quá lớn. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả là chi phí vận chuyển đội lên rất nhiều lần. Hơn nữa việc xếp hàng lên xe cũng gặp khó khăn. Ngược lại, nhiều người lại thuê chiếc xe quá nhỏ so với khối lượng hàng hóa cần vận chuyển, do đó quá trình hàng xếp lên xe không được hoặc bị đổ vỡ. Việc này rất nguy hiểm khi phải di chuyển quãng đường rất dài từ Bắc vào Nam. Vì thế hãy xác định rõ khối lượng và kích thước hàng hóa cần vận chuyển để chọn xe tải có trọng lượng lớn hoặc xe container cho phù hợp.

Hơn nữa việc nắm rõ được loại hàng nào được phép vận chuyển và không được phép vận chuyển củng là một điều rất quan trọng. Bởi lẽ nếu không may bạn tiến hành vận chuyển những loại hàng trong danh mục cấm chắc chắn sẽ gặp những rắc rối lớn. Vì thế trước hết hãy xác định mặt hàng mình gửi có nằm trong danh sách cấm không nhé.

Lựa chọn công ty vận chuyển chất lượng và chi phí hợp lý

Hiện nay trên cả nước có hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển khác nhau. Để có thể cạnh tranh với nhau mỗi đơn vị sẽ có một mức giá khách nhau vì thế giả cả dịch vụ cũng rất cạnh tranh. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn một dịch vụ cho mình. Bạn có thể thực hiện một vài phép so sánh để tìm ra đơn vị vận tải hàng hóa Bắc Nam giá rẻ nhất.

Lựa chọn công tỵ vận chuyển chất lượng, chi phí hợp lý
Lựa chọn công tỵ vận chuyển chất lượng, chi phí hợp lý

Có thể bạn quan tâm:

Hàng hóa giao không đúng hẹn như cam kết, bị mất mát hay hỏng hóc trong quá trình vận chuyển là nỗi lo chung của nhiều người gửi hàng. Do đó bên cạnh chi phí rẻ cần chọn công ty đáng tin cậy, làm việc chuyên nghiệp, nhận được sự phản hồi tích cực của người dùng trên mọi phương diện và quan trọng hết là sẵn sàng chịu trách nhiệm với những rủi ro có thể xảy ra cho hàng hóa của bạn. Hiện nay, công ty vận tải Proship là đơn vị vận chuyển được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ và giá cả. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của Proship.

Phân phối chi phí một cách phù hợp

Đây là bài toán trong kinh tế quyết định rất lớn đều lợi nhuận do đó cần được tính toán kỹ lưỡng nhằm mang lại lợi ích nhiều nhất cho bạn. Việc phân bổ chi phí hợp lý dựa trên giá trị cuối cùng của hàng hóa và lợi nhuận thu được. Chẳng hạn có những lô hàng mà lợi nhuận tương đối thấp thấp trong khi chi phí vận chuyển lại cao thì bạn cần tính toán lại để giảm thiểu chi phí.

Trên đây là những kinh nghiệm trong quá trình vận chuyển hàng hóa Bắc Nam cực kỳ bổ ích cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa tuyến Bắc Nam. Nắm chắc những kinh nghiệm này chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn lựa chọn được phương thức vận tải Bắc Nam phù hợp. Bên cạnh đó giúp bạn tìm kiếm được nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hoàn hảo nhất nhằm tăng lợi nhuận nhiều nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 1247 – 093 9999 247 để được tư vấn về dịch vụ chuyển hàng Bắc Nam nhé.

Check Also

Phương thức vận tải hàng hóa Bắc Nam hiện nay

Tìm hiểu các phương thức vận tải hàng hóa Bắc Nam

Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển kinh tế mạnh mẽ, quá trình …

Leave a Reply