Home » Tin tức cuộc sống » Flexe, hướng đi mới cho các doanh nghiệp bán lẻ trong hoàn cảnh thương mại điện tử bùng nổ

Flexe, hướng đi mới cho các doanh nghiệp bán lẻ trong hoàn cảnh thương mại điện tử bùng nổ

Các nhà bán lẻ trên chịu sức ép rất lớn từ cuộc chạy đua của các công ty thương mại điện tử khi hầu hết các sản phẩm bị chèn ép về giá để hướng tới những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng, nhất là chính sách hàng hóa phi lợi nhuận từ trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Amazon.

amazon-hang-hoa-phi-loi-nhuan
Chính sách hàng hóa phi lợi nhuận của Amazon

Trong cuộc khủng hoảng về giá đang leo thang khi hầu hết các mặt hàng được bán với mức giá chạm đáy, các nhà sản xuất buộc phải tìm hướng đi mới để thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn khách hàng từ các sàn thương mại điện tử. Chính vì vậy cộng tác cùng Flexe được coi là một trong những giải pháp mới đầy hứa hẹn giành cho các doanh nghiệp bán lẻ.

Flexe là gì? Những lợi ích khi cộng tác với Flexe? Là những câu hỏi đáng được quan tâm trong thời gian gần đây

Có thể bạn đang quan tâm:

Và để bắt đầu, chúng ta cùng quay lại thời điểm, khi Flexe ra đời

Flexe-huong-di-moi-cho-cac-nha-ban-le
Flexe, hướng đi mới cho các nhà bán lẻ

Dhruv Agarwal, người sở hữu công ty kinh doanh những món đồ phục vụ nhóm người sành về rượu TrueBrands, công ty có tốc đô tăng trưởng 30%, nhưng khó khăn đặt ra là họ không thể tìm cho mình một chỗ để hàng phù hợp vì vậy, Agarwal đã luôn băn khoăn rằng “liệu có thể tìm chỗ chịu cho thuê kho trong thời gian ngắn?”
Cuối cùng, để giải quyết nỗi băn khoăn của này, những người sáng lập Flexe đã có một ý tưởng mới để cạnh tranh với Amazon trong chuyện giao hàng mà không phải đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất. Họ cho ra mắt dịch vụ “overflow” hiểu đơn giản là nhà kho theo yêu cầu,thứ có thể đáp ứng nhu cầu về lượng hàng hóa vượt quá sức chứa trong một thời gian ngắn.

Thành quả của chính sách thuê kho thừa của Flexe

Họ đã thành công rực rỡ, khi xây dựng cho mình mạng lưới rộng lớn với 550 kho bãi để phân phối chỗ để hàng, điều mà các công ty thương mại điện tử hàng đầu đã phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng.

chinh-sach-thue-kho-thua-flexe
Chính sách thuê kho thừa của Flexe

Không những vậy, Flexe liên tiếp gặt hái nhiều thành công với dịch vụ giao hàng qua đêm, giải quyết vấn đề cạnh tranh tốc độ giao hàng với các sàn thương mại điện tử mà vẫn tiết kiệm chi phí bỏ ra khi tiến hành vận chuyển đường bộ thay vì đường hàng không.

giao-hang-qua-dem-flexe
Chính sách giao hàng qua đêm của Flexe

Điều quan trọng nhất đó là:

“Hàng có thể đến với người tiêu dùng nhanh bằng, hoặc thậm chí nhanh hơn cả tài khoản Amazon Prime, với mức giá rất cạnh tranh. Thương hiệu của bạn xuất hiện trên hộp đóng gói hàng chứ không phải 1 chiếc hộp chỉ có chữ Amazon”, nhà đồng sáng lập của Flexe, Karl Siebrecht, nói. “Điều này là rất quan trọng với những công ty đang trong quá trình xây dựng thương hiệu”.

xay-dung-thuong-hieu
Xây dựng thương hiệu lợi ích từ Flexe

Với lựa chọn thông minh và đầy sáng tạo, Flexe đã tạo dựng cho mình niềm tin từ các đối tác cũng như người tiêu dùng điển hình như:

  • CEO Philip Krim chia sẻ ông ưa thích Flexe hơn Amazon bởi vì “các khách hàng của tôi thích mua hàng từ Casper chứ không phải từ Amazon”.
  • Neil Ackerman, cựu lãnh đạo của Amazon nhận xét: “sức hấp dẫn của Flexe nằm ở chỗ nó không chỉ hữu ích đối với các startup mà còn với cả những cửa hàng bán lẻ truyền thống đang gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với Amazon. Flexe giúp họ cạnh tranh với Amazon trong chuyện giao hàng mà không phải đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất”

Còn đối với nhiều người tiêu dùng những nghi ngại về hệ thống mua hàng online như: Khả năng bị lừa đảo khi mua hàng trên Amazon? Mua hàng online trên Amazon có thật sự đảm bảo an toàn và uy tín?…thì họ không dại gì mà không ủng hộ Flexe và các nhà bán lẻ khi có thể mua hàng trực tiếp một cách nhanh chóng mà không cần qua bên thứ 3 như Amazon

Flexe sẽ phải tiếp tục mở rộng mạng lưới kho bãi từ việc cho thuê không gian thừa, để đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng từ các nhà bán lẻ với mong muốn thoát khỏi sự kiểm soát chặt chẽ từ các trang thương mại điện tử.

Xem thêm: Chân dung 5 ông trùm bán hàng online thành công nhất thế giới – Amazon Vs Alibaba: So sánh trực quan về triển vọng của hai gã khổng lồ thương mại điện tử

Check Also

Vì sao các mặt hàng Đức ngày càng được ưu chuộng?

Đức là một trong những cường quốc có nhiều mặt hàng được đánh giá cao …

Leave a Reply