Home » Hệ thống » Có nên mua xe máy cũ không?

Có nên mua xe máy cũ không?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều của hàng bán xe gắn máy cũ. Và cũng có rất nhiều bạn đọc quan tâm rằng Có nên mua xe máy cũ không? Và khi mua xe cũ cần lưu ý những đặc điểm gì. hôm nay muahangamazon.net sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc.

co-nen-mua-lai-xe-cu-khong

Trên thực thế, để lựa chọn được một chiếc xe cũ còn sử dụng tốt thì quả là một điều không dễ dàng tí nào. Thế nhưng, với tài chính khó khăn và hạn hẹp, thì quyết định chọn một chiếc xe cũ là một quyết định khá chính xác. Tuy nhiên, để có thể mua được một chiếc xe cũ còn sử dụng tốt bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều.

Thông thường, đối với một người chưa có nhiều kinh nghiệp khi lựa chọn se máy cũ, thường chỉ quan tâm đến giá, loại xe, căn cứ vào số công-to-mét đi được, biển số, giấy đăng kí,..nhưng thực tế thì những thông số này chưa hẳn là chính xác.

Quảng cáo dịch vụ:

Kinh nghiệp khi mua một chiếc xe cũ

– Nếu như mua lại một chiếc xe cũ của người thân, bạn bè mà bạn biết rõ về nguồn gốc, cũng như chất lượng của chiếc xe thì đây là một điều rất thuận lợi, bạn có thể an tâm mua lại những chiếc xe cũ này.

Nếu mua xe từ một người lạ hay mua lại ở cửa hàng xe cũ bạn nên đi cùng một người bạn có chuyên môn tốt về xe máy hoặc bạn nên quan tâm những điều sau đây:

– Giấy tờ xe : đây là điều rất quan trọng và bạn cần đặt biệt lưu ý khi mua lại một chiếc xe máy đã sử dụng. Dù là chính chủ hay không chính chủ, mua lại tại các của hàng thì giấy tờ vẫn là một điều đặc biệt quan trọng. Bạn phải yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, và có những giấy tờ sang nhượng rõ ràng, có chứng nhận của các cơ quan chính quyền.

co-nen-mua-xe-cu-khong

– Tổng thể chiếc xe: để đánh giá chính xác tổng thể của một chiếc xe cũ, tốt nhất bạn nên đi xem xe vào ban ngày. Kinh nghiệm chọn xe máy cũ, một chiếc xe còn tốt là phải “đều xe”, nghĩa là tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới/cũ đồng đều nhau.

– Khả năng vận hành xe : Bạn cần nên xem kĩ phần động cơ của xe máy, khả năng khởi động của xe có dễ dàng không, đặc biệt là xe tay ga. Đối với xe số bạn nên thử xem sáng số có nhẹ và dễ dàng không. Đói với xe tay gà thì nên nghe tiếng xe có êm không, máy móc có hú gì không?

Bạn nên lái thử để kiểm tra những cảm giác của xe khi lái nhé. Khi lái thử xe bạn nên kiểm tra ở các địa hình khách nhau, kiểm tra tốc độ ăn xăng của động cơm, kiểm tra lượng khói xả ra ở bô xe.

– Kiểm tra các chi tiết : Kiểm tra số khung số máy xủa xe xem có khớp với số được ghi tên giáy tờ không. Kiểm tra hệ thống điện, còi xe và đèn của xe. Nếu thấy khó bấm nút sử dụng hoặc nghe tiếng kêu thì bộ điện đã có vấn đề.

Thương lượng giá cả – Sau khi đã chọn được chiếc xe ưng ý, bạn hãy thương lượng để được mức giá phù hợp. “Tiền nào thì của nấy”, tốt nhất nên hỏi những người rành về xe hoặc thợ sửa xe để tham khảo giá chuẩn nhất.

kinh-nghiem-khi-mua-xe-cu

Có nên mua lại xe cũ trên mạng không?

Hiện nay, nhờ vào mạng internet đã giúp con người kết nối với nhau được dễ dàng hơn. Đặc biệt, trong quá trình mua bán thông qua inter hiện nay đang rất phổ biến. Có rất nhiều kênh mua bán xe cũ trên mạng nhu chotot.vn, 5giay.vn, muabanxecu.com,…Tuy nhiên, mua bạn tồn tại rất nhiều rủi to. Đặc biệt, hiện nay xuất hiện những chiêu trò lừa đảo bằng hình thức mua bán xe không giấy tờ, xe nhập khẩu giá rẻ. Vì vậy bạn đọc nên đặc biệt cảnh giác.

Vì xe là phương tiện có giá trị lớn, chính vì thế bạn nên giao dịch, mua bán trực tiếp và phải sự chứng nhận của các cơ quan chính quyền để tránh những rắc rối về sau này. Hy vọng có nên mua xe máy cũ không? Đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:

Check Also

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Kính áp tròng là gì? Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ …

Leave a Reply