Home » Hệ thống » Có nên mua điện thoại smartphone hàng xách tay không?

Có nên mua điện thoại smartphone hàng xách tay không?

Hiện nay hàng xách tay đang một trong những loại hàng hóa được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên, các mặt hàng xách tay vẫn còn nhiều rủi ro. Vậy Có nên mua điện thoại smartphone hàng xách tay không?. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé:

Xem thêm: hàng xách tay là gì – hang xach tay usa – chuyển hàng nhật về việt nam

luu-y-khi-mua-hang-xach-tay

Hiện nay, hàng xách tay đặc biệt là các sản phẩm công nghệ đang được nhiều người sử dụng và mua dùng. Nhưng mặt hàng này tuy cho những ưa điểm cho người tiêu dùng, nhưng cũng có tồn tại những rủi ro mà người dùng có thể gặp phải.

Một sản phẩm hàng xách tay luôn có 2 mặt của nó, và 2 mặt lợi và hại này khiến cho nhiều người tiêu dùng luôn hoang mang và cân nhắc khi mua sản phẩm đó.

Trên thị trường điện thoại smartphone hiện nay, có rất nhiều mặt hàng điện thoại xách tay giá rẻ, và mặt hàng này đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, do được nhiều người ưa chuộng với giá trẻ, trước những mặt tích cực cũng có những mặt tiêu cực.

Điện thoại smartphone hàng xách tay là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là mặt hàng điện thoại được bán ở nước ngoài, nhưng được người tiêu dùng việc nam, các chủ của hàng, các thương lại xách tay theo hành lý từ nước ngoài về Việt Nam. Thông thường, người tiêu dùng tại Việt Nam thường xách tay các sản phẩm từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, …

Những sản phẩm hàng xách tay thường được bán dưới dạng “like new, 99%”, và thường không được bảo hành ở chính hãng. Chính vì điều này, khiến cho nhiều điều tiêu cực phát sinh, như những mặt hàng điện thoại dựng, mặt hàng kém chất lượng ,…

rui-ro-khi-mua-hang-xach-tay

 

Những ưu điểm từ hàng xách tay

Giá rẻ hơn hàng chính hãng

Yếu tố giá rẻ hơn hàng chính hãng vài triệu đồng chính là yếu tố khiến nhiều người tiêu dùng sử dụng đến hàng xách tay. Dù rẻ những sản phẩm vẫn đảm bảo như hàng chính hãng, đều được bảo hành tại của hàng bán hàng xách tay. Và với những hàng xách tay, rất thích hợp những người thường chạy theo các “mốt mới” của các dòng điện thoại, mua đi bán lại mà không bị sợ mất giá quá nhiều.

Dễ săn được hàng độc

Những mặt hàng xách tay được xách tay từ nước ngoài về, có rất nhiều sản phẩm điện thoại smart phone chưa được bán và phân phối tại Việt Nam. Thế nên, bạn có thể kiếm được những sản phẩm điện thoại độc, lạ, không vị đụng hàng, có cấu hình cao và những thiết kế đẹp.

Có nhiều sự lựa chọn

Bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại sản phẩm hàng xách tay với đa dạng về giá, và mẫu mã. Thường những sản phẩm điện thoại hàng xách tay thường có những giá và chế độ bảo hành khác nhau. vì vậy bạn có thể lựa chọn những sản phẩm ở những mức giá thích hợp.

Những rủi ro khi mua hàng xách tay
Ngoài những ưa điểm của hàng xách tay, cũng tồn tại những rui rỏ cho người tiêu dùng. Một số rủi ro của hàng xách tay như:

Gặp phải hàng dựng, hàng kém chất lượng

Những mặt hàng xách tay với những giá rẻ, cùng với sự tin dùng của nhiều người tiêu dùng, khiến cho không in “thương lái” đã trộn những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm hàng nhái dưới danh nghĩa là hàng xách tay.

Để có thể mua được những sản phẩm hàng xách tay chất lượng, tránh phải những hàng dựng bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về các mặt hàng xách tay. Xem thêm: những lưu ý khi mua hàng xách tay.

Chế độ bảo hành

Thông thường, những mặt hàng xách tay thường không được bảo hành hoặc chỉ được bảo hành tại những của hàng bán sản phẩm, và bạn sẽ chịu một phí “bảo hành”. Đây cũng là một trong những yếu tố để các của hàng “ăn thêm” tiền ở mỗi sản phẩm.

Cũng có một số của hàng nhận bảo hành chính hãng, gửi ra nước ngoài bảo hành tại những nhà sản xuất, tuy nhiên những sản phẩm này thường có giá cao và gần như với giá chính hãng.

Với thị trường hàng xách tay đa dạng như hiện nay, để cạnh tranh nhau trên thị trường, đã có rất nhiều của hàng có những chế độ bảo hành tốt, lên đến 12 tháng như hàng chính hãng, hỗ trợ người tiêu dùng khi gặp những sự cố về kĩ thuật hay phần mềm để có thể tăng được doanh số.

Có thể gặp phải hàng dựng

Như đã nói ở trên, điện thoại xách tay vốn dĩ cũng là một chiếc máy như hàng chính hãng, sự khác nhau chỉ đến từ các chính sách bảo hành, hậu mãi. Tuy nhiên trước sự phát triển mạnh mẽ của loại hàng này, không ít “thương gia” đã lợi dụng để trộn thêm vào những chiếc máy kém chất lượng, hoặc bán hàng dựng dưới danh nghĩa hàng xách tay.

Để tránh được điều này thì bản thân mỗi người mua hàng phải tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định khi mua hàng. Nhưng cách tốt nhất là chọn mua tại những địa chỉ uy tín, chọn mua hàng mới còn “nguyên seal”.

Hy vọng bài viết Có nên mua điện thoại smartphone hàng xách tay không? sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, sẽ giúp bạn đọc có những kiến thức hữu ích hơn khi mua những mặt hàng điện thoại xách tay. Tuy nhiên, khi mua hàng xách tay bạn cũng nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhé. Để có thể mua được hàng xách tay tốt bạn nên quan tâm đến các trung tâm bán hàng, của hàng với độ uy tín, chế độ bảo hành và hậu mãi tốt nhé.

Có thể bạn quan tâm:

nhận order hàng nhật bản

phí ship hàng từ nhật về việt nam

Dấu hiệu nhận biết có thai ngoài tử cung sớm nhất

cách vệ sinh bựa sinh dục

Phụ nữ thủ dâm có tốt không

Check Also

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Kính áp tròng là gì? Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ …

Leave a Reply