Home » Hệ thống » Có nên đi Mỹ sống định cư không? Sống ở mỹ khó hay dễ?

Có nên đi Mỹ sống định cư không? Sống ở mỹ khó hay dễ?

Nước Mỹ là miền đất hứa của biết bao người trên khắp thế giới trong đó có người Việt. Nước Mỹ đem đến cho con người ta ước mơ về sự đổi đời và một cuộc sống chất lượng. Tuy nhiên, liệu nước mỹ có thực sự là thiên đường như chúng ta vẫn nghĩ? Hiện nay nhiều người đang thắc mắc: Có nên đi mỹ sống định cư không? Sống ở mỹ khó hay dễ? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng mổ xẻ những vấn đề này.

 

dinh-cu-o-my

Có nên đi Mỹ sống định cư không?

Đây có lẽ là câu hỏi chỉ dành cho những người đang có ý định đi cùng gia định định cư bên mỹ hoặc những người đang làm ăn và học tập tại Mỹ. Chứ đối với người bình thường thì ít ai dám nghĩ đến việc này. Thực ra, nước Mỹ là một quốc gia gia rất lý tưởng và là một trong số những quốc gia hàng đầu đáng sống nhất trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào một “giấc mộng thiên đường” khi đặt chân đến Mỹ bởi các phúc lợi xã hội, cơ hội việc làm ở đây rất cao.

Thực ra, người Mỹ chưa bao giờ tự phong đất nước của mình là thiên đường. Việc phong danh hiệu này xuất phát từ những cảm nhận của một đại đa số nào đó, ưu ái mến tặng cho nó mà thôi.  Việc có nên đi Mỹ sống định cư hay không phụ thuộc vào từng trường hợp của mỗi người. Ví dụ, bạn là một người cao tuổi và con cháu đã sinh sống hết bên Mỹ thì việc đoàn tụ cùng với con cháu là điều cần thiết.

Hoặc bạn có người yêu hoặc vợ chồng sống tại Mỹ, thì việc định cư tại mỹ là công việc cần được tiến hành. Sự đoàn tụ quan trọng hơn bất cứ điều gì, kể cả tiền bạc. Tuy vậy không có nghĩa là bạn không quan tâm đến những vấn đề khác. Chẳng hạn như, bạn có thể sẽ trở thành người cô độc khi sống ở Mỹ. Bạn sẽ trở thành người thất nghiệp tại quốc gia này, dù khi ở Việt Nam bạn là một người rất thành đạt.

co-nen-song-o-my-khong

 Sống ở mỹ khó hay dễ?

Để trả lời được câu hỏi này hoàn toàn không có một đáp án cho từng người. Nước mỹ có thể là thiên đường nhưng cũng hoàn toàn có thể trở thành một địa ngục nếu như bạn không đáp ứng được các đòi hỏi của quốc gia này.  Để việc sống ở Mỹ trở nên dễ dàng thì bạn cần phải có các điều kiện.

+  Có nơi ở:

Đây là việc làm đầu tiên khi đặt chân đến một vùng đất mới, không thể phủ nhận điều đó. Ở Mỹ, bạn có thể thuê nhà hoặc mua nhà nếu điều kiện tài chính cho phép. Bạn có thể tìm hiểu trước về những căn nhà phù hợp qua website bất động sản nơi mình sẽ chuyển đến, tất cả các thông tin cần thiết đều được cập nhật chi tiết.

+ Có việc làm và thu nhập:

Bạn cần phải có một công ăn việc làm khi sang mỹ để lo cho bản thân. Đừng lo nếu cuộc sống quá vất vả khác xa ở Việt Nam vì luật lao động của Mỹ rất khắt khe, chặt chẽ, quyền và lợi ích của người lao động được bảo đảm tối đa.  Thực ra, việc làm ở Mỹ không thiếu nhưng với những bỡ ngỡ ban đầu, nhanh nhất là bạn tìm đến những trung tâm giúp tìm việc làm của chính phủ. Bằng cấp ở Việt Nam gần như không có giá trị ở Hoa Kỳ nên không cần lo lắng điều này, quan trọng là bạn có dám bắt đầu lại từ đầu, thậm chí từ những công việc tay chân nặng nhọc nhất hay không? Nhưng có điều ở mỹ sẽ không cho bạn cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp cao như của Việt Nam.

+ Biết tiếng Anh:

Hãy chuẩn bị một vốn tiếng anh giao tiếp tốt nhất có thể. Chỉ cần vốn ngoại ngữ giao tiếp tốt là bạn có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tại Mỹ. Khi có tiếng anh vững chắc thì bạn hoàn toàn có thể tìm được một cơ hội việc làm.

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin liên quan đến nước Mỹ. Bất kỳ sự chuyển dời nào cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ vật chất đến tinh thần để tránh những “cú sốc văn hóa”, nhất là khi Việt Nam và Hoa Kỳ là hai quốc gia có nền văn hóa, chính trị, luật pháp… gần như khác biệt hoàn toàn. Do đó, câu hỏi có nên đi Mỹ sống định cư không? sống ở Mỹ có dễ không thì bạn hãy trả lời khi tìm hiểu cho mình nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Check Also

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Kính áp tròng là gì? Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ …

Leave a Reply