Chữa nấm móng tốt nhất là phòng bệnh ngay từ đầu

Móng chân hay móng tay làm một phần của cơ thể, ngoại việc góp phần làm đẹp thêm đôi bàn tay, bàn chân của chúng ta. Móng còn có nhiều công dụng như để tự vệ, gãi ngứa,… Nhìn những chiếc móng có vẻ chắc chắn là vậy nhưng không phải là không có lúc chúng ngã quỵ đâu nhé, móng cũng có thể bị bệnh đó, cụ thể là bệnh nấm móng . Đây là căn bệnh thường gặp và khó điều trị, nấm móng khiến cho phần móng bị ố vàng, sần sùi, nặng hơn là đau nhức và thối móng.

Quá trình xâm nhập của nấm móng

nam-mong

Nám móng chân

Trực tiếp: Nấm móng có nguy cơ xâm nhập tực tiếp ở phần kẽ móng tay hoặc chân khi có điều kiện thuận lợi như: khi ta làm việc và thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, môi trường nước nhiễm bẩn, phòng vệ sinh,…

Xâm nhập qua da: Nấm vào da qua các chỗ xây xát nhẹ như: vết trầy sướt, vết gãi, rồi từ đó lan từ giữa ra xung quanh thành hình tròn với nhiều mụn nước ở ngoài rìa. Ở da đầu, nấm chui vào sợi tóc rồi tiến dần lên. Đối với móng, thì nấm xâm nhập bắt đầu từ bờ tự do hoặc các bờ bên rồi đi vào mầm móng.

Phòng chống nấm móng

Cách chữa nấm móng tay, chân hay nhất chính là đề phòng bệnh ngay từ đầu. Để phòng chống nấm móng ta cần thực hiện nghiêm túc một số điểm sau:

– Luôn giữ gìn vệ sinh môi trường sống, giữ vệ sinh chân, tay giảm thiểu tối đa sự phát triển của nấm và vi khuẩn lây bệnh.

– Bảo vệ tay, chân bạn bằng cách đi tất tay, chân, giầy sạch thường xuyên. Tuy nhiên không mang khi tất còn ẩm, giầy chật và bẩn.

– Không dùng chung đồ như quần áo, tất, giầy, đồ vệ sinh cá nhân…

– Ăn uống, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh để tăng sức đề kháng.

Mách bạn:

Những nguy cơ gây bệnh nấm móng tay

Phụ nữ mang thai có được sử dụng thuốc trị nấm móng không?

Sử dụng sản phẩm trị nấm móng sao cho hiệu quả

Chữa nấm móng tốt nhất là phòng bệnh ngay từ đầu
Đánh giá của bạn về dịch vụ này.
Trước:
Sau:

Check Also

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Kính áp tròng là gì? Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Chữa nấm móng tốt nhất là phòng bệnh ngay từ đầu