Home » Hệ thống » Chế biến hạt chia thành các món ăn giá trị dinh dưỡng cao

Chế biến hạt chia thành các món ăn giá trị dinh dưỡng cao

Khi tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của hạt chia bạn sẽ ngạc nhiên vì sao loại hạt bé tí này lại có lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều các thực phẩm khác và chúng không có 1 tác hại nào cho sức khỏe, người ta thường dùng hạt chia để giảm cân, chăm em bé, dùng cho phụ nữ có thai và bệnh nhân ăn ít do tiểu đường.

Thế nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu hết chế biến hạt chia thành các món ăn giá trị dinh dưỡng cao mà hạt mang lại. Chính vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết sau.

Hạt chia được chế biến như thế nào?

Hạt chia có rất nhiều tác dụng trong bảo vệ sức khỏe. Chính vì vậy mà hạt chia sẽ được chế biến mỗi cách khác nhau.

Hạt chia trộn salad: Salad là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong thực đơn giảm cân của mình, chính vì vậy hạt chia được sử dụng nhiều hơn trong món ăn này. Sau khi salad được trộn xong bạn rắc đều hạt chia vào cùng rau, hạt chia sẽ không làm mất đi hương vị của món ăn mà còn kích thích vị giác thấy ngon miệng hơn.

Nước ép thêm hạt chia: Với những ai thích uống nước ép trái cây thì nay đã có thêm một công thức mới cho món nước ép này. Các bạn có thể hòa hạt chia ngâm sẵn trong nước lọc vào nước ép rồi uống hoặc có thể pha trực tiếp hạt trong nước ép để hạt nở ra. Thường thì bạn nên ngâm hạt chia trước 10 phút để hạn nở đều ra và khi đó dùng sẽ thấy ngon hơn.

Nấu canh hạt chia: Tương tự như salad thì hạt chia cũng được thêm vào canh như một loại gia vị. Thường thì đối với những loại canh rau, củ bạn có thể cho hạt chia vào nấu cùng. Chắc chắn bạn sẽ trở thành người nội trợ đảm đan khi nấu những món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng cho gia đình người thân mình.

Thêm hạt chia vào nấu cháo: Cháo là một món dễ ăn nhưng nhanh đói chính vì vậy khi bạn kết hợp nấu cháo với hạt chia bán sẽ không lo sợ đói vì trong hạt chia có nhiều chất xơ, đạm, protein nên sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu.

Hạt chia có giá trị dinh dưỡng như thế nào ?

Hạt chia nổi tiếng với nhiều dưỡng chất, là một loại hạt mang nhiều viamin A, B, D, chứa hợp chất Omega 3, Omega 6 giúp ngăn ngừa sự lão hóa da, ngăn rụng tóc và làm đẹp da. Ngoài ra trong hạt chia còn chứa hàm lượng chất xơ, chất đạm cao giúp cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể. Đặc biệt đối với những ai đang muốn giảm cân thì dùng hạt chia giảm cân là một phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Với chế biến hạt chia thành các món ăn giá trị dinh dưỡng cao mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn rằng khi các bạn lựa chọn hạt chia làm thực phẩm cho gia đình mình đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bạn có thể tham khảo hạt chia mỹ giá bao nhiêu qua bài “Hạt chia Mỹ giá bao nhiêu, mua ở đâu tại TP.HCM?”.

Bài này chia sẻ về : ăn hạt chia như thế nào, ăn hạt chia, hạt chia ăn thế nào, cách ăn hạt chia, hạt chia ăn như thế nào,  giá trị dinh dưỡng của hạt chia

Chủ đề khác :

 

Check Also

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Dịch vụ order kính áp tròng trung quốc giá rẻ

Kính áp tròng là gì? Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ …

Leave a Reply