Home » Tin tức cuộc sống » Cai thuốc lá dễ dàng hơn cùng các loại thực phẩm

Cai thuốc lá dễ dàng hơn cùng các loại thực phẩm

Thực phẩm ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và hành vi con người, trong việc cai thuốc lá dùng các chất kích thích sẽ làm cho bạn nhanh thèm thuốc và rất khó bỏ thuốc, ngược lại các thực phẩm rau quả tự nhiên có thể giúp giảm cảm giác thèm thuốc và hỗ trợ cai thuốc hiệu quả còn rất tốt cho sức khỏe, sử dụng thực phẩm để cai nghiện thuốc lá là phương pháp tốt cho những người không quá nghiện thuốc, nếu những cách này không hiệu quả thì chắc chắn cũng giảm đi mức độ nghiện thuốc của bạn và cũng không sao vì tốt cho sức khỏe, khi nghiện thuốc lá quá nặng  thì hãy dùng các phương pháp mạnh mẽ hơn để giúp cai thuốc triệt để.

Ăn Táo tốt cho sức khỏe

Có lẽ bạn cần 2-3 quả táo một ngày. Táo chứa pectin làm giảm hàm lượng độc tố trong máu của bạn. Trong trường hợp xấu, một chế độ ăn với táo giúp lọc hoàn toàn các độc tố từ thuốc lá trong máu. Táo cũng giòn và ngọt, giúp những người nghiện thuốc giảm cảm giác buồn miệng khi đang cai thuốc.

Nếm Muối cai thuốc lá

Một mẹo nhỏ kỳ nhưng lại rất công hiệu – liếm chút muối bằng đầu lưỡi của bạn. Nó sẽ dập tắt ngay cơn thèm thuốc. Đây là một trong những cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất.

Uống nước cam ép

Thuốc lá sẽ “cướp đoạt” hết lượng vitamin mà bạn nạp vào cơ thể, gây ra tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng nếu bạn cứ liên tục hút thuốc. Vì vậy, nếu muốn từ bỏ thật nhanh thói quen xấu này, bạn nên uống nhiều nước cam ép hơn hoặc ăn nhiều loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh và lựu.

Ăn gừng và tỏi

Theo nghĩa đen, gừng mang tính nhiệt. Nó làm bạn đổ mồ hôi và thải độc tố. Tỏi lại làm ổn định sự dao động huyết áp khi bạn bỏ thuốc lá.

Ăn Rau củ hỗ trợ bỏ thuốc

Cà rốt, cần tây, bông cải xanh, dưa chuột là những loại thực phẩm có khả năng kiềm hãm cơn thèm thuốc của bạn. Chúng làm thuốc lá bị biến vị khủng khiếp và cũng làm giảm cơn thèm nicotine.

Uống Sữa khi cai thuốc

Bạn có thể tưởng tượng hút thuốc lá sau khi vừa uống một ly sữa sẽ như thế nào không? Nghe có vẻ không hay lắm vì sữa sẽ làm thuốc lá thêm vị đắng.

Hít hương Quế bỏ thuốc lá

Có nhiều cách để bạn sử dụng quế như một trợ thủ giúp bạn bỏ thuốc. Đơn giản chỉ cần hít sâu một thanh quế giả như bạn đang hít một làn thuốc từ điếu thuốc lá. Thứ hai, quế làm tăng hoạt động của não, làm giảm căng thẳng thần kinh và mất trí nhớ – những dấu hiệu tạm thời của tác dụng phụ của việc bỏ thuốc. Cây quế cũng tốt cho mọi thứ: máu, dạ dày… Dường như quế là một loại thuốc bổ cho hầu hết mọi thứ.

Nhai kẹo Singum cai thuốc lá

Nhai kẹo singum không đường mỗi khi muốn hút thuốc cũng là một biện pháp không tồi vì chúng sẽ giúp chiếc miệng bạn luôn bận rộn, không còn có chỗ để nhâm nhi điếu thuốc.

Ngoài ra, nếu đang nỗ lực để cai nghiện thuốc lá thuốc lá, bạn cần tránh các loại chất kích thích như chất cồn haycaffeine và thịt đỏ. Đây là những thức có công dụng ngược lại với sữa, chúng sẽ giúp thuốc lá có vị ngon hơn.

Kiêng đường, thịt đỏ, cà phê và rượu

Tránh đuờng vì đường sẽ làm bạn thêm thèm thuốc hơn. Trong khi đó, thịt đỏ làm gia tăng hương vị thơm của thuốc lá. Tác động của cà phê và của rượu lên não khiến bạn thấy thèm một điếu thuốc. Và một khi bạn đã uống một ngụm cà phê, quyết tâm giảm hút thuốc của bạn cũng sẽ lung lay theo.

Bạn có thể xem thêm những bí quyết cai thuốc lá mà tôi đã áp dụng thành công !

Check Also

Vì sao các mặt hàng Đức ngày càng được ưu chuộng?

Đức là một trong những cường quốc có nhiều mặt hàng được đánh giá cao …

Leave a Reply