Home » Chia sẻ » Amazon.com là trang web gì?

Amazon.com là trang web gì?

Nhắc đến Amazon hẳn nhiều người sẽ biết rằng đây là tên một con sông dài hay một trong những khu rừng có diện tích lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Amazon là trang web gì? Thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Tìm hiểu về Amazon

Amazon.com, Inc là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1995. Hiện nay, công ty này đang có trụ sở đặt tại thành phố Seattle, bang Washington và được đánh giá là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ trong lĩnh vực internet. Ban đầu, Jeff Bezos đã chọn cái tên là Cadabra, Inc nhưng tên này nghe có vẻ giống Cadaver” (“tử thi”) nên đã được đổi lại. Amazon là cái tên được chọn vì Amazon là còn sông lớn nhất thế giới và “A” cũng là chữ bắt đầu trong bảng chữ cái. Tháng 5/1997 Amazon đã cổ phần hóa công ty, phát hành cổ phiếu lần đầu tiên và đăng kí trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ với ký hiệu AMZN.

Trong những ngày đầu thành lập, Amazon chỉ hoạt động như một nhà sách trực tuyến nhưng về sau, nhận thấy tiềm năng của mình, Amazon đã đa dạng hóa lĩnh vực bán lẻ gồm mọi mặt hàng như may mặc, đồ chơi, đĩa CD, đồ gỗ, thực phẩm, đồ điện tử… Ngoài trang Amazon Mỹ, trang TMĐT này còn có nhiều trang riêng biệt cho từng thị trường khác như Amazon uk, Amazon.co.jp, Amazon.de…

Amazon.com là trang web gì?

Amazon.com là trang thương mại điện tử của Amazon dành riêng cho thị trường Mỹ với kho hàng hóa đa dạng, khổng lồ gồm hàng triệu món hàng thuộc nhiều ngành hàng khác nhau để có thể đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của tất cả khách hàng. Hàng hóa trên Amazon.com được bán bởi chính Amazon, bởi các đối tác kí gửi hàng hóa trong kho Amazon, hoặc bởi các seller tự mình thuê gian hàng. Khi mua hàng, nên chọn hàng hóa của nhóm 1 và nhóm 2 vì chúng thường vô cùng uy tín và đảm bảo chất lượng hơn.

Những yếu tố chính quyết định sự thành công của Amazon phải kể đến đó là đội ngũ nhân viên hùng hậu, chế độ chính sách chăm sóc khách hàng tốt, công nghệ hàng đầu, thương hiệu uy tín… Theo các số liệu thống kê, Mỗi giây Amazon giao hàng tới 35 khách hàng khác nhau, đây là một điều mà vẫn chưa có đối thủ nào có thể làm được.

Sự ra đời của Amazon.com đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn và thay đổi thói quen của người tiêu dùng trên khắp thế giới. Thay vì đến tận nơi để chọn hàng, bạn chỉ cần ngồi tại nhà và click chuột, hàng sẽ được chuyển đến nơi. Đây là hình thức khá đơn giản và tiết kiệm thời gian, thích hợp với những người bận rộn trong cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của Amazon đó chính là phí vận chuyển quá lớn khiến nhiều khách hàng e ngại. Hơn nữa, trang này vẫn chưa chuyển hàng đến khắp thế giới, chẳng hạn như ở Việt Nam, Amazon chỉ chuyển về một số món hàng dễ thông quan như sách. Chính vì vậy, để tự mua hàng, bạn sẽ cần phải có địa chỉ mua hàng Mỹ, thẻ thanh toán quốc tế, vốn tiếng Anh đọc hiểu…

Nếu thấy rắc rối với những yêu cầu trên, thì cách tốt nhất cho bạn là đừng nên bỏ qua Fado.vn, trang trung gian TMĐT mua hàng từ Amazon số một hiện nay. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng Mua sản phẩm chính hãng trực tiếp từ nước ngoài, không qua các khâu trung gian không những tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo nguồn gốc, chất lượng hàng hóa. Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, Fado luôn cam kết sẽ mang đến sự phục vụ tốt nhất để làm hài lòng mọi khách hàng.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được Amazon.com là trang web gì? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình.

Check Also

Bao bì Zipper

Nên sử dụng những loại bao bì nào cho sản phẩm của mình?

Bao bì sản phẩm trong thời đại phát triển hiện nay không chỉ để đựng, …

Leave a Reply