Amazon có bán hàng fake – hàng giả hay không?

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới với hàng triệu lượng khách hàng truy cập và đặt mua mỗi ngày. Việc mua hàng trên Amazon đã không còn là điều xa lạ và trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, Amazon có bán hàng fake – hàng giả hay không? vẫn là điều khiến người băn khoăn, lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Có thể bạn quan tâm:Amazon là một trang web bán hàng trực tuyến có sức hấp dẫn khá lớn với những người yêu thích và ưa chuộng các món hàng Mỹ. Các mặt hàng trên Amazon luôn nổi tiếng đa dạng, chất lượng tốt, giá tốt và  có chế độ chăm sóc khách hàng khá chuyên nghiệp. Nhưng để lựa được những món hàng tốt trên Amazon chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu không rành tiếng Anh và chưa có kinh nghiệm mua hàng trên Amazon bạn rất dễ mua phải các loại hàng fake – hàng giả, vì hiện nay, Amazon đã mở rộng thêm nhiều các gian hàng cho các đối tác bên ngoài và thường không rà soát hết chất lượng hàng hóa. Muahangamazon.net sẽ tư vấn cho bạn một số vấn đề cần lưu ý khi mua hàng Amazon để đảm bảo mua được các mặt hàng uy tín, chất lượng cao.

Xem thêm: 

Xác định xem ai là người bán và giao hàng trên Amazon

Các loại hàng hóa trên Amzon  thường được phân loại một cách cụ thể theo người bán và cách thức ship hàng. Chúng sẽ được chia làm 3 nhóm chính như sau:

Ship and sold by Amazon.com: Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Khi mua, bạn nên ưu tiên chọn nhóm hàng này trước vì đây đảm bảo là hàng chính hãng và có chất lượng tốt. Có thể mức giá của nhóm hàng này hơi cao hơn chút đỉnh so với các sản phẩm cùng loại của các nhóm khác.

Hàng được bán bởi Amazon

Sold by Seller and Fullfilled by Amazon: Các loại hàng hóa này thường được bán nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của Amazon. Nhóm hàng này cũng khá đảm bảo.

Ship from and sold by seller: Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Tốt nhất, bạn nên hạn chế mua các loại hàng thuộc nhóm này. Vì hàng hóa được bán, gói hàng và vận chuyển trực tiếp bởi người bán hay cửa hàng bán loại hàng hóa đó nên khi mua hàng bạn có thể gặp phải tình trạng hàng hóa được gói không cẩn thận, hàng kém chất lượng hoặc không đúng như mô tả. Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Casio từ kho hàng của Amazon thì nó hoàn toàn là một chiếc đồng hồ Casio chính hãng,chất lượng tuy nhiên nếu mua hàng từ một người bán nào đó tạo tài khoản trên Amazon thì đó có thể là chiếc đồng hồ hàng fake. Các loại hàng hóa này thường có mức giá rẻ và được hạ giá, khuyến mãi liên tục để đánh vào tâm lý mua hàng giá rẻ của người dùng. Tuy nhiên, bạn cứ nghĩ mình mua sắm được một món hàng hiệu giá hời nhưng thực ra chúng thường là các loại hàng fake, thậm chí là fake loại 3, không phải hàng Mỹ chính hiệu mà có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia… Mặc dù, Amazon vẫn có những chính sách tốt bảo vệ cho người mua hàng nhưng vì một khi đã mua hàng hóa sẽ chuyển về Việt Nam và rất khó đổi trả nên bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định.

 Amazon có hệ thống cho điểm sản phẩm theo sao gọi là Rating Feedbackcủa Seller “người bán” (5 sao là chất lượng nhất) . Ngoài ra, khách hàng cũng nên đọc phản hồi, nhận xét của những người dùng đã từng mua hàng từ Seller (RecentFeedback) và phần lịch sử thống kê các loại nhận xét về Seller (Feedback History) để có được sự lựa chọn hợp lý và tốt nhất cho mình.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được cho mình câu hỏi Amazon có bán hàng fake – hàng giả hay không? và có thêm những kinh nghiệm quý báu để tha hồ mua sắm hàng hóa trên Amazon. Hãy đón đọc các chia sẻ khác tại muahangamazon.net nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Amazon có bán hàng fake – hàng giả hay không?
3 (60%) 2 đánh giá
Trước:
Sau:

Check Also

Top các hãng đồng hồ Nhật Bản được ưu chuộng nhất

Bạn yêu thích những chiếc đồng hồ từ “xứ sở mặt trời mọc” bởi thương …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Amazon có bán hàng fake – hàng giả hay không?