Home » Chia sẻ » Tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate Program là gì?

Tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate Program là gì?

Fado.vn

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là loại hình Marketing phổ biến và thu hút khá nhiều người tham gia hiện nay. Tuy nhiên Tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate Program là gì? thì vẫn còn là câu hỏi khiến nhiều người đặt ra vì vẫn còn quá xa lạ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Amazon là gì – Kindle là gì  – Dịch vụ nhận mua hàng ở trên Amazon tại Việt Nam giá rẻ

Tìm hiểu về Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết Amazon)

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm. Các công ty này sẽ thông qua cac trang web của các đối tác và giới thiệu sản phẩm đến người dùng cuối cùng. Nếu những người dùng này ghé vào thăm website của Nhà cung cấp và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,.. thì đối tác sẽ được chia một khoản hoa hồng.

Tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate Program là gì?

Affiliate Marketing bao gồm các thành phần tham gia nào?

Nhà cung cấp (Advertiser):  Đây chính là các công ty, doanh nghiệp muốn sử dụng Affiliate Marketing với mong muốn tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến, giới thiệu và bán được các sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng.

Đối tác (Publisher): Cá nhân, đơn vị muốn kiếm tiền online từ Affiliate Marketing thông qua việc tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp qua  website, blog hay các trang mạng xã hội của mình.

Người dùng cuối cùng (User): đây chính là những người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Đối tác.

Mạng Affiliate Marketing ( Market place hoặc Affiliate Network) : đây chính là nơi trung gian, kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng bá, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng. Một số Affiliate Network nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như: Clickbank, Amazon, Google Adnetwork, Ebay, Agoda…

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trên Amazon Nhật Bản – Nhận đặt mua hàng mỹ giá rẻ

Tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate Program là gì?

Tiếp thị liên kết

Amazon chính là nơi khởi xướng ra mô hình tiếp thị liên kết. Affiliate Marketing được biết đến từ năm 1996 khi Amazon trả hoa hồng cho các chương trình liên kết thông qua lưu lượng truy cập. Đến này nay, Amazon vẫn là một trong 10 website tiếp thị liên kết tốt nhất được nhiều người lựa chọn. Amazon sẽ mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền dễ hơn vì đây là trang bán hàng online lớn nhât thế giới với nhiều sản phẩm ở mọi lĩnh vực. Nhiều Blogger ở nước ta đã thành công với Amazon Niche Site chuyên sản phẩm nào đó hoặc sự kiện trong năm để bán hàng và khách hàng chủ yếu là từ Mỹ hoặc Châu Âu. Ưu điểm Affiliate Amazon đó chính là hàng hóa nhiều nên bạn có thể tha hồ lựa chọn các mặt hàng được quan tâm nhiều, có nhiều bài viết hướng dẫn của những người đã thành công. Tuy nhiên, Affiliate Amazon cũng có nhiều nhược điểm bạn cần phải để ý đó là khách hàng Amazon chủ yếu từ Mỹ nên bạn phải có Site tiếng anh hoặc làm Niche Site tiếng anh để quảng cáo và bán hàng, nếu bạn mới bắt đầu mức hoa hồng thường rất ít, chỉ vào khoảng 6%.

Nếu bạn mới bắt đầu bước vào lĩnh vực Affiliate Marketing và có vốn tiếng Anh tốt thì Amazon chính là một lựa chọn khá hay để bạn thử sức và học hỏi những kinh nghiệm khá bổ ích cho mình đấy.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi Tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate Program là gì? biết thêm một phương pháp kiếm tiền online đang hot nhất hiện nay.

Tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate Program là gì?
5 (100%) 1 đánh giá
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tiếp thị liên kết với Amazon Affiliate Program là gì?